CLB Long An đã nhận án phạt nặng nhất trong lịch sử V.League khi bị nhận "đại án". Chủ tịch CLB Võ Thành Nhiệm, HLV trưởng Ngôi Quang Sang bị phạt tiền và treo giò 3 năm. Trong khi đó, đội trưởng Huỳnh Quang Thanh và thủ môn Minh Nhựt cùng chịu án treo giò 2 năm và phạt tiền do làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, không tôn trọng khán giả, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.
 
Sau khi đại án được đưa ra, CLB Long An đã có sự thay đổi hàng loạt nhân sự, từ chủ tịch đến HLV trưởng và cả vị trí đội trưởng lẫn thủ môn.  Ông Môn sẽ nắm giữ vai trò quyền chủ tịch CLB Long An thay ông Võ Thành Nhiệm cho đến hết lượt đi V.League 2017. Vị trí HLV trưởng được giao cho Phan Văn Giàu là anh trai của tiền vệ nổi tiếng Phan Văn Tài Em.
 
Còn chức đội trưởng sẽ do các cầu thủ bầu chọn trong một hai ngày tới. Còn vị trí thủ môn chắc chắn sẽ là do Nguyễn Tiến Anh thay thế cho Minh Nhựt. Nhìn vào Long An sau cơn "đại hạn" có vẻ đã ổn và họ sẽ tiếp đón HAGL vào cuối tuần này ở vòng 7 V.League 2017 diễn ra trên sân nhà. Thế nhưng, làm sao đôi chân các cầu thủ có thể thanh thoát trên sân khi mà đội bóng vừa bị đánh cho tan đàn xẻ nghé. Chưa kể, CĐV Long An vốn đã không mấy mặn mà với đội bóng sau những mùa giải gần đây.
 
Chính vì thế, nếu VFF mạnh tay xử Long An xuống hạng thì sẽ hay cho cả đôi bề. Một mặt VFF sẽ xử để làm gương cho những kẻ đang lăm le nổi loạn, mặt khác CLB Long An cũng có cơ hội đập đi xây lại. Còn nhớ, kể từ ngày ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng) từ bỏ chức chủ tịch CLB Đồng Tâm Long An (tiền thân của Long An) để lên làm "Sếp" ở VPF thì đội bóng chủ sân Tân An đã không còn là chính mình. 
 
Bị VFF phạt làm gương, Long An buồn hơn là xuống hạng
Cầu thủ Long An hoang mang sau án phạt cực nặng từ VFF
 
Trong những mùa giải gần đây, Long An không có cơ hội cạnh tranh chức vô địch mà chỉ đứng ở nhóm cuối bảng xếp hạng. Mùa giải 2016, đoàn quân của HLV Ngô Quang Sang đứng ở vị trí thứ 13 và phải đá play-off gặp Viettel để giành lại suất dự V.League 2017. Để chuẩn bị cho mùa giải mới, Long An cũng đã có sự bổ sung nhân sự và có kế hoạch rõ ràng để có được thành tích tốt. 
 
Thế nhưng, Long An đã không gặp suôn sẻ ngay từ những vòng đấu đầu tiên. Vòng 6 V.League 2017 vừa qua là sự đỉnh điểm của cơn dồn nén đối với các thành viên đội bóng này. Họ đã làm điều đi ngược với tôn chỉ mục đích thể thao cao thượng. Kết quả, đội bóng chỉ bị xử phạt hành chính, các cá nhân đều nhận những hình phạt rất nặng từ VFF nhằm mang tính răn đe.
 
Sau đại án, CLB Long An mới thực sự gặp khó khăn khi họ phải làm quen với những con người mới từ lãnh đạo cho đến HLV trưởng. Thành tích của đội bóng này hiện đang đứng cuối bảng xếp hạng và chỉ cần thua thêm 1-2 vòng đấu nữa thì cơ hội để họ trụ hạng là không cao.
 
Long An hiện tại chẳng khác nào "con thú bị tổn thương" nhưng lại không thể đem lại mối nguy hiểm cho đối thủ bởi họ bị tổn thương từ chính những người cầm cân nảy mực, từ BTC giải nên vết thương sẽ càng nghiêm trọng nếu cố gắng duy trì. Một HLV chưa có kinh nghiệm cầm quân lên dẫn dắt, mất đi đội trưởng giàu kinh nghiệm và một thủ môn được đánh giá cao. Ai sẽ dám chắc Long An sẽ quật khởi trở lại.
 
Ngược lại, nếu VFF xử Long An xuống hạng để họ có cơ hội đập đi xây lại từ đầu một ngày nào đó vực lại nền bóng đá cho Long An. Chức cứ như ngọn nến leo lắt trước gió bây giờ thì có thể tắt bất cứ lúc nào. 

Lịch bóng đá V-League trực tuyến

Thời gian Vòng   FT  
24/02 17:00 7 Sanna Khánh Hòa ?-? Hải Phòng
25/02 17:00 7 Quảng Nam ?-? Thanh Hóa
25/02 17:30 7 Tp Ho Chi Minh ?-? Cần Thơ
25/02 17:30 7 Đồng Tâm Long An ?-? Hoàng Anh Gia Lai
26/02 16:30 7 Sông Lam Nghệ An ?-? Đà Nẵng
26/02 17:00 7 Than Quảng Ninh ?-? Sài Gòn FC
26/02 17:30 7 Hà Nội T&T ?-? Bình Dương