Trong kịch bản trao giải "Cầu thủ trẻ xuất sắc" cho hậu vệ trái của HAGL - Vũ Văn Thanh, thì ông Calisto và HLV Hữu Thắng cùng lên, 1 người tặng hoa, người kia trao bảng danh vị. Nhưng do sơ suất, BTC không dịch cặn kẽ cho thầy Tô nên khi lên trước, 1 mình ông làm luôn 2 việc: Trao cả hoa và bảng danh vị...

Đến khi HLV Hữu Thắng lên đến nơi thì mọi việc "đâu vào đấy hết cả rồi". Chẳng biết làm gì nữa, để tránh tẽn tò, HLV Hữu Thắng quay sang...ôm lấy ông Calisto. Sau đó, HLV Hữu Thắng đi xuống sân khấu và bỏ về luôn! Được biết trước đó, HLV gốc Hà Tĩnh đã không nhận lời tham gia do bận việc ĐT Việt Nam...

Nhưng ông đành phải thay đổi ý định vì VPF mời bằng được! Lí do mà VPF đưa ra để Hữu Thắng đến trao giải cho "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2016" Vũ Văn Thanh là muốn cho các cầu thủ trẻ nhìn vào mà phấn đấu. Vả lại, hậu vệ biên của HAGL cũng đang là học trò của ông Thắng trên ĐT Việt Nam nên HLV này đã nhận lời.

Mặc dù vậy, thuyền trưởng của ĐTQG không hề biết là có đến 2 người lên trao 1 giải thưởng để đến mức giẫm chân nhau như vậy. Trên truyền thông, HLV Hữu Thắng bày tỏ: "Tôi không thể chấp nhận được điều này. Đó là sự xúc phạm đối với tôi khi mà tôi lên sân khấu thì đã trao xong cả rồi.

May mà tôi còn quay sang bắt tay ông Calisto chứ chẳng lẽ đứng trơ ra đó. Tôi thấy hoàn cảnh đó mà không lên không được. Rất nhiều bạn bè tôi khi xem truyền hình trực tiếp thấy vậy đã gọi điện thoại cho tôi và bảo rằng không thể chấp nhận được với hình ảnh một HLV trưởng đội tuyển quốc gia".

Có vẻ như giữa HLV Hữu Thắng và những nhà Lãnh đạo của bóng đá Việt Nam đang tồn tại một mâu thuẫn âm ỉ nào đó từ trước, nên HLV cá tính này không ngại ngùng nói thẳng việc sắp xếp trao giải rất thiếu chuyên nghiệp. Trước đó, HLV Hữu Thắng từng bày tỏ muốn gọi cầu thủ nhập tịch lên ĐTQG, nhưng không rõ vì sao mà VFF từ chối!?

Video trao giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2016:

Loading the player...