HLV Miura đã nhận lời Công Vinh để bay sang TP HCM để theo dõi trận đấu thuộc vòng 25 V.League 2017 diễn ra vào ngày 19/11 vừa qua. Theo đó, nhiều thông tin cho rằng tình thầy trò Công Vinh - Miura sẽ được tái hợp bằng bản hợp đồng 2 năm từ mùa giải tới. Theo đó, HLV Miura sẽ trở thành thuyền trưởng CLB TP.HCM. 

Sau khi chia tay HLV Alain Fiard khi V.League 2017 chưa hạ màn, Công Vinh đã tiết lộ mục tiêu tiếp theo của CLB TP.HCM ở mùa giải mới. Theo đó, HLV trưởng mới sẽ phải đưa được đội bóng cán được top đầu V.League 2018 chứ không phải chức vô địch. Sau khi cân nhắc kĩ, cựu tiền đạo ĐTVN đã quyết định mời thầy cũ là HLV Miura. 

Nhưng để nhận được cái gật đầu của HLV người Nhật Bản vốn đã am tường bóng đá Việt Nam, Công Vinh hứa hẹn phải mang về nhiều tinh binh cho thầy cũ ở chiều ngược lại. Hàng loạt cái tên đã được nhắm tới, trong đó có không ít trò cũ từng hợp triết lý của ông khi còn dẫn dắt ĐTQG nhưng thất sủng dưới thời HLV Hữu Thắng.

Theo đó, Công Vinh đang cố gắng hoàn tất 3 bản hợp đồng được xem là "bom tấn" của V.League. Theo nguồn tin nội bộ, tiền vệ Trần Phi Sơn (SLNA) đã ở gần CLB TP.HCM. Hậu vệ Sầm Ngọc Đức (Hà Nội FC) dường như đã đạt được thỏa thuận gia nhập đội bóng của Công Vinh. Trong vài ngày qua, người ta đang xôn xao, “linh hồn” của Than Quảng Ninh là Vũ Minh Tuấn cũng thích gia nhập đội bóng mang tên Bác. Hình ảnh Vũ Minh Tuấn sau khi được thay ra sân đã trèo rào để lên khán đài bắt tay HLV Miura càng dẫy lên tin đồn về sự tái ngộ của 2 thầy trò. 

Và còn vài cái tên khác đang đặt trong vòng bí mật nhưng đó đều là những ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Không những thế, Công Vinh cũng đang lên phương án tìm ngoại binh thật sự chất lượng để có thể đáp ứng được triết lý bóng đá của HLV Miura. Không còn là những thông tin mang tính PR, Công Vinh đang thể hiện sẵn sàng kích hoạt hàng loạt "bom tấn" sau khi V.League 2017 hạ màn.