Trước vòng 24 của mùa giải, CLB TPHCM đã thanh lý hợp đồng với HLV người Pháp Alain Fiard. Trong thời gian qua rậm rộ xuất hiện những thông tin cho rằng tân binh Toyota V.League 2017 đang đàm phán với 2 cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam là Miura và Calisto. Trong đó, HLV Calisto được đánh giá là cái tên giàu tiềm năng khi đã có thời gian dài dẫn dắt đội bóng tại V.League và giành được những thành công cùng bóng đá Việt Nam.

Trao đổi với báo chí trong nước về khả năng HLV Calisto dẫn dắt CLB TPHCM ở mùa giải 2018, cựu HLV lê Thụy Hải khẳng định để mời được vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha, CLB TPHCM hoặc đội bóng khác sẽ phải có tiềm lực kinh tế.

Theo vị chiến lược gia người Hà Đông với ông Calisto, không thể có chuyện lấy một loạt cầu thủ về mà có thể không sử dụng được rồi giao cho ông ấy. Không phải cứ cầu thủ hay là tạo nên một đội bóng tốt mà, cầu thủ đó phải phù hợp với chiến thuật, HLV được toàn quyền về chuyên môn, trong đó vấn đề quan trọng là quyết định nhân sự, chọn những con người đó.

Trong cuộc trao đổi của mình, HLV Lê Thụy Hải cũng thừa nhận rất khó để vị chiến lược gia kỳ cựu người Bồ Đào Nha có thể thành công ngay khi tái ngộ V.League do HLV Calisto đã nghỉ cầm quân trong một thời gian dài: “ông Calisto nghỉ cũng khá lâu, gần đây chỉ làm bình luận viên, giảng dạy chiến thuật chứ không trực tiếp dẫn dắt một đội bóng nào. Như thế, việc tiếp cận trở lại với bóng đá Việt Nam chắc chắn không hề dễ dàng, thành công hay thất bại chúng ta ngay lúc này không thể nói trước, phụ thuộc nhiều thứ: tiềm lực kinh tế, điều kiện làm việc”.

Sau khi chấm dứt hợp đồng với HLV Alain Fiard, CLB TPHCM đang được dẫn dắt bởi HLV tạm quyền Lư Đình Tuấn. Việc CLB TPHCM và HAGL thay tướng trước khi mùa giải 2017 kết thúc đã đánh dấu một thời kỳ khó khăn cho các HLV nội. Gần nhất HLV Lê Huỳnh Đức và Trương Việt Hoàng cũng đã lên tiếng nói lời chia tay CLB chủ quản. Theo đó, HLV Lê Huỳnh Đức sẽ rời SHB Đà Nẵng ngay sau khi mùa giải 2017 kết thúc. Còn với HLV Trương Việt Hoàng, cựu danh thủ Thể Công chia tay đội bóng đất Cảng ngay trước thềm vòng 25 của mùa giải năm nay.

Theo Báo Thể thao Việt Nam