Ở bản tin phát đi chiều nay (27/11) của TH Sports, nhân vật được chọn đã được xác định chính là Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC. Tiền vệ tấn công 26 tuổi đồng thời cũng là đội trưởng ĐTQG Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng, Mai Đức Chung và Park Hang-seo.

Việc Văn Quyết rơi vào tầm ngắm của Buriram United không gây nhiều ngạc nhiên. Đại gia Thai League 1 đang trong giai đoạn tìm kiếm một gương mặt sáng giá để bổ sung vào suất ngoại binh thuộc khu vực ASEAN chuẩn bị cho mùa giải tới.

Nếu đồng ý nhận lời sang Thái thì đây có thể xem là bước ngoặt thú vị trong sự nghiệp của Văn Quyết. Khoan nói về những khoản thu nhập hậu hĩnh và cơ hội thi đấu ở một giải đấu chuyên nghiệp bậc nhất Đông Nam Á, quyết định xâm nhập Thai League 1 (nếu có) của Quyết “rừng” sẽ giúp mở ra con đường mới cho nhiều đồng nghiệp trong nước.

Từ trước đến nay, phần lớn cầu thủ Việt Nam đều tỏ ra ngần ngại khi nhận được đề nghị từ nước ngoài. Phần cũng vì điều kiện cuộc sống họ đang thụ hưởng tại V.League đã khá ổn định, phần cũng vì nỗi ám ảnh xa cách gia đình hoặc trở ngại ngôn ngữ…

Từ ngày rời lò đào tạo Viettel chuyển về Hà Nội FC, Văn Quyết đã gặt hái được hàng loạt vinh quang lớn nhỏ cùng đội bóng mới. Đáng chú ý phải kể đến 3 danh hiệu vô địch V.League ở các năm 2010, 2013 và 2016 và 3 chiếc cúp Quốc gia 2012, 2015 và 2016.

Với bảng vàng thành tích như thế, hoàn toàn có thể hiểu được vì sao Buriram United quyết định điền tên Văn Quyết vào danh sách chiêu mộ. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Goal.com thì mọi việc chỉ đang dừng ở khâu đàm phán và chưa rõ triển vọng cụ thể ra sao.

Theo Goal.com