Việc một đội bóng có nền bóng đá phát triển bậc nhất là Argentina ngỏ lời muốn giao hữu là một bất ngờ và vinh dự lớn đối với bóng đá Việt Nam. Hiện tại, VFF đang thương lượng các điều khoản để thống nhất kế hoạch giao hữu với U20 Argentina với 2 đội tuyển trẻ Việt Nam là U20 và U23 Việt Nam. Nếu không có gì thay đổi, 2 trận đấu giao hữu sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 tới. 
 
Việc Argentina bất ngờ chọn Việt Nam để đá giao hữu cho đội tuyển U20 là sự ngạc nhiên nhưng họ đã có tính toán kĩ. Thông qua việc ĐT Futsal Việt Nam từng tập huấn và đá giao hữu với ĐT Futsal Argentina trước thềm World Cup Futsal 2016 đã tạo nên mối quan hệ mật thiết giữa LĐBĐ xứ tango và VFF. 
 
Sau khi nghiên cứu, U20 Việt Nam sẽ là đối thủ thích hợp để các "hậu bối" của Messi thử lửa trước khi bước vào tranh tài tại U20 World Cup 2017. Sang Việt Nam, sẽ giúp cho U20 Argentina có điều kiện làm quen với mũi giờ và khí hậu của châu Á để hướng đến mục tiêu vô địch U20 World Cup năm nay. 
 
Hơn nữa, U20 hoặc U23 Việt Nam không phải là đội bóng quá mạnh và thi đấu với những đối thủ như vậy sẽ giúp cho các cầu thủ U20 Argentina cảm giác bóng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu U20 Argentina cùng bảng với U20 Việt Nam thì kế hoạch đá giao hữu sẽ bị hủy 1 trận và họ chỉ so tài với U23 Việt Nam. 
 
Trong khi đó, đây cũng là cơ hội hiếm có đối với HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Nguyễn Hữu Thắng khi cả 2 ông muốn các học trò của mình được đối đầu với những đối thủ cực mạnh để biết được điểm mạnh và yếu của đội tuyển. 
 
U20 Argentina là đội bóng giàu thành tích nhất thế giới với sáu lần vô địch World Cup U20. Đội bóng này vừa giành quyền dự World Cup U20 sau khi lọt vào top 4 đội mạnh nhất khu vực Nam Mỹ cùng với Uruguay, Venezuela và Ecuador.