Để chuẩn bị cho sàn diễn của Xuân Trường và đồng đội được hoàn hảo để thi đấu K.League Classic khởi tranh vào 4/3 tới đây, CLB Gangwon FC đã phải chi ra số tiền hơn 600 triệu won (tương đương 12 tỷ VNĐ) chỉ để...dọn tuyết sạch sẽ sân vận động (SVĐ) Alpensia Ski Jumping của đội nhà.

Lí do mà SVĐ của Gangwon bị tuyết bao phủ dày đặc không phải bởi mùa đông, mà người ta cố tình tạo ra nó để các VĐV trượt tuyết tập luyện, nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông 2018. Và SVĐ đẹp như mơ của đội bóng Xuân Trường chính là nơi tổ chức thi đấu môn trượt tuyết Thế vận hội.

Chỉ có sức chứa khoảng 11.000 chỗ ngồi nếu thi đấu bóng đá, nhưng sẽ là 13.500 chỗ khi diễn ra môn xki (môn nhảy trượt tuyết, nơi người chơi sẽ trượt một đoạn dốc dài trước khi nhảy trên không rất lâu), sân Alpensia Ski Jumping có khung cảnh cực kỳ lãng mạn và là trái tim của khu phức hợp nghỉ dưỡng, thể thao hiện đại và được đầu tư bậc nhất Hàn Quốc.

Chỉ vì Xuân Trường, Gangwon chi tiền tấn cải trang diện mạo

Gangwon đang khẩn trương dọn dẹp SVĐ 

Được biết, trong khoản tiền tương đương 12 tỷ đồng bỏ ra để làm sạch tới 10 ngàn tấn tuyết bao phủ bề dày hơn 1m trên SVĐ, thì BTC Thế vận hội mùa đông sẽ hỗ trợ khoảng 1/3 kinh phí. Và Gangwon phải mất 2 tuần thi công với công suất tối đa để xong xuôi việc dọn sạch "sân khấu" cho Xuân Trường thi đấu.

Trong thời gian mùa giải bóng đá diễn ra, các VĐV trượt tuyết được bố trí tập luyện ở một nơi cách sân Gangwon không xa và tuyết sẽ được di chuyển tới đó. Ngoài việc chi tiền tấn cho việc dọn tuyết, thì CLB chủ quản Xuân Trường rất chịu chơi khi sắm thêm một loạt xe buýt tối tân cho đội nhà và CĐV di chuyển phục vụ việc thi đấu sân khách.

Kinh phí mà Gangwon bỏ ra chỉ để di chuyển sẽ khiến các CLB ở V.League phải giật mình ước ao: khoảng 100 tỷ đồng! Đây là số tiền mà 1 đội bóng V.League có thể duy trì toàn bộ hoạt động trong 2 mùa bóng! Chưa biết với những khoản đầu tư như trên, Gangwon có thành công hay không, nhưng nó cho thấy tiềm lực của "Real Hàn Quốc" mạnh kinh khủng...

Video Xuân Trường tập sút phạt theo phong cách Pirlo