Tuấn Anh - Xuân Trường vắng mặt trong một trận đấu mà ĐT Việt Nam ra sân hoàn toàn với mục đích thử nghiệm. Tuy không thua nhưng có thể nói, lối chơi của cả đội có gì đó cứng nhắc và gắng gượng, chứ không được mềm mại như khi trong đội hình có 2 cầu thủ tài hoa đang "du học ngoại quốc".

Indonesia mới chỉ tập trung lại có vài ngày, vì thế chẳng có gì ngạc nhiên khi các học trò của ông Riedl bắt nhịp không tốt và bị thủng lưới sớm, có chăng chỉ là bất ngờ bởi số bàn thua là 2 mà họ phải nhận ngay trong 12 phút đầu tiên của trận đấu mà thôi.

Đến khi "vào phom", thì ngay lập tức Indonesia gỡ hòa chỉ trong vòng 2 phút. Đáng nói ở đây, ĐT Việt Nam có dấu hiệu chủ quan trong cả 2 bàn thua mà chúng ta phải nhận. Sang đến hiệp 2, vẫn là lối chơi "dập khuôn" mà ĐT Việt Nam thể hiện, điều này càng khiến NHM nhớ về bộ đôi Tuấn Anh - Xuân Trường.

Kể từ khi HLV Hữu Thắng lên cầm quân, ông đã mặc định cho 2 cầu thủ này vị trí chính thức. NHM cũng đã quá quen với sự xuất hiện của Tuấn Anh - Xuân Trường, vì thế, nhiều người cảm thấy hụt hẫng khi vắng bóng bộ đôi "con cưng" nhà bầu Đức.

Tư duy "Arsenal" mà Tuấn Anh - Xuân Trường có được sau nhiều năm rèn luyện thực sự là của hiếm. Nó pha trộn với chất ngẫu hứng trong đôi chân của 2 sao trẻ này đã tạo ra những pha bóng bùng nổ một cách mạnh mẽ, những vẫn đầy tính lãng mạn khó quên..

Điển hình là kỹ năng "búng chân tanh tách" của Xuân Trường đưa Văn Thanh vào thế phải ghi bàn ở trận gặp Triều Tiên. Hay những quả vê gầm rồi xoay compa mê hoặc mà Tuấn Anh thường xuyên biểu diễn. Có thể nói, ở Việt Nam hiện nay, chỉ Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng mới khiến người ta ồ lên khi họ nhận bóng ngay từ phần sân nhà...

Xem ĐT Việt Nam thi đấu trước Indonesia, người ta có cảm giác các cầu thủ là những người thợ lành nghề nhưng thiếu đi sức sáng tạo. Thôi thì đành chờ ngày về của bộ ba xuất ngoại! Tuy nhiên, NHM đang rất e ngại thông tin Xuân Trường chưa chắc được dự AFF cup 2016, bởi Incheon United đang chật vật chống xuống hạng.

Video Việt Nam 2-2 Indonesia: