Như một biện pháp để đưa các giải đấu của châu Á lên “hàng đầu thế giới”, AFC vừa công bố mức thưởng mới cho các nhà vô địch AFC Champions League và AFC Cup. Theo đó, nhà vô địch AFC Champions League sẽ nhận phần thưởng 4 triệu USD (gần 100 tỷ VNĐ), tăng 1 triệu USD so với trước. Nếu vào các vòng đấu loại trực tiếp, các đội bóng sẽ nhận được số tiền tương ứng là 100 ngàn USD (vòng 1/16), 150 ngàn USD (tứ kết) và 250 ngàn USD (bán kết).

Trong khi đó, nhà vô địch AFC Cup sẽ bỏ túi 1,5 triệu USD (tăng 500 triệu). Phần thưởng cho đội hạng nhì ở sân chơi này cũng tăng từ 500 ngàn USD lên 750 ngàn USD. Tất cả các khoản thưởng mới sẽ có hiệu lực kể từ mùa giải 2018.

Việt Nam có FLC Thanh Hóa tham dự AFC Champions League từ vòng sơ loại. Nếu vô địch, đội bóng xứ Thanh sẽ bỏ túi gần 100 triệu đồng, số tiền đủ để FLC Thanh Hóa trang trải trong 2 mùa giải. Tuy vậy, đây được coi là “mồi ngon khó nuốt” bởi thực tế, cửa đi vào vòng đấu bảng của đội bóng xứ Thanh là rất hẹp khi phải giáp mặt với Suwon Samsung Bluewings (Hàn Quốc) ở vòng sơ loại thứ hai nếu thắng Eastern (Hong Kong) ở vòng sơ loại thứ nhất.