Trọng tài Nguyễn Trọng Thư cắt còi 2 quả phạt đền Long An ở trận gặp TP.HCM. Cả 2 tình huống đó nếu nói theo ngôn ngữ bóng đá là tình huống 5-5. Có nhiều trọng tài sẽ thổi phạt đền, cũng có nhiều trọng tài không thổi phạt tùy vào góc độ quan sát hoặc diễn biến trên sân. Thế nhưng, trọng tài Thư đã cắt còi và dẫn đến việc 11 cầu thủ Long An đứng im không đá sau đó. 
 
Việc Long An không đá không phải ở tình huống trọng tài Thư cắt còi mà là họ bị dồn nén từ trước đó qua nhiều trận đấu bị trọng tài thổi ép. Họ đã mất niềm tin vào nhau và khi trọng tài thổi phạt ở tình huống 5-5 đó đã khiến họ không kìm chế được mình và bùng phát. 
 
Ở tình huống trọng tài Nguyễn Hiền Triết thổi phạt 11m đội Hải Phòng gặp Hà Nội FC cũng là tình huống 5-5. Trong khi BHL và các cầu thủ đều hiểu luật nên họ chỉ phản ứng nhất thời, còn những CĐV trên khán đài lại cho rằng đội nhà bị thổi ép dẫn đến việc làm loạn sau trận đấu và hậu quả là họ bị cấm đến sân theo dõi ở vòng 8 V.League 2017 diễn ra trên Lạch Tray vào cuối tuần sau. 
 
Niềm tin của các đội bóng nhà nghèo với trọng tài gần như không còn. Ở đây nói đến các đội bóng nhà nghèo bởi trọng tài thường hay thổi theo cách có lợi cho những đội bóng lớn. Do đó, họ luôn có sẵn tâm lý trong đầu rằng trọng tài sẽ lại thổi ép họ ở những trận đấu tới. 
 
Việc tổ trọng tài điều hành trận đấu giữa TP.HCM với Long An, đặc biệt là trọng tài Nguyễn Trọng thư bình yên vô sự. Trong khi Trưởng ban trọng tài QG Nguyễn Văn Mùi chỉ đăng đàn rằng các trọng tài sẽ họp lại và rút kinh nghiệm. Từ đó, có thể thấy được niềm tin của các CĐV Việt Nam với trọng tài hầu như không còn nên họ đang chờ đợi những vị "Vua áo đen" sẽ làm gì ở những vòng đấu tiếp theo. 
 
Ở vòng 7 V.League 2017, những trận đấu hứa hẹn sẽ rất nóng như Sanna Khánh Hòa tiếp đón Hải Phòng vào chiều ngày 24/2 trên sân nhà. Tuy nhiên, rất có thể 2 đội bóng này sẽ bình yên vô sự khi họ được đánh giá là trong những "đội bóng nghèo". Theo đó, trận cầu nóng là cuộc đối đầu giữa Quảng Nam gặp FLC Thanh Hóa trên sân nhà. 
 
Kế đến là trận SLNA tiếp đón SHB.Đà Nẵng trên sân Vinh. Cuối cùng là trận đấu giữa Hà Nội gặp B.Bình Dương trên sân Hàng Đẫy. Do đó, những trọng tài được phân công điều hành những trận đầu này sẽ phải thật thận trọng và bản lĩnh để có thể đưa trận đấu về đích an toàn. Người hâm mộ, các chuyên gia cũng đang theo dõi những bước đi tiếp theo của các trọng tài ra sao khi có quá nhiều vấn đề ở V.League 2017 mà trọng tài là nhân tố chính. 

Lịch bóng đá V-League trực tuyến

Thời gian Vòng   FT  
24/02 16:00 7 Sanna Khánh Hòa ?-? Hải Phòng
25/02 17:00 7 Quảng Nam ?-? Thanh Hóa
25/02 17:30 7 Tp Ho Chi Minh ?-? Cần Thơ
25/02 17:30 7 Đồng Tâm Long An ?-? Hoàng Anh Gia Lai
26/02 16:30 7 Sông Lam Nghệ An ?-? Đà Nẵng
26/02 17:00 7 Than Quảng Ninh ?-? Sài Gòn FC