Chưa năm nào mà V.League để lại nhiều tai tiếng như năm nay. Theo đó, vấn đề nổi cộm từ đầu mùa giải đến giờ chính là vấn đề trọng tài. Chính vì thế, HĐQT Công ty CP bóng đá Việt Nam (VPF) đã tiến hành cuộc họp khẩn vào chiều 28/2 để giải quyết các vấn đề tồn đọng nhằm đưa giải đấu chất lượng trở lại. 
 
Sau cuộc họp, chủ tịch HĐQT - ông Võ Quốc Thắng đã chia sẻ những quyết định mới về cách sắp xếp, phân công trọng tài V.League 2017. 
Theo đó, VPF với tư cách BTC V.League, sẽ tham gia cùng Ban trọng tài VFF, điều hành và sắp xếp trọng tài, giám sát trọng tài trong các trận đấu, ngay từ vòng 8 V.League tới.
 
 "Sau quá trình bàn luận, phân tích, BTC V.League quyết định sẽ tham gia cùng Ban trọng tài VFF, điều hành và sắp xếp trọng tài, giám sát trọng tài trong các trận đấu V.League. VPF sẽ lập ra ban sắp xếp trọng tài, với sự góp mặt của 4 thành viên, gồm: Trưởng ban tổ chức giải, Trưởng hoặc phó Ban trọng tài VFF, Tổng giám đốc VPF - ông Cao Văn Chóng, và đại diện HĐQT - ông Phạm Ngọc Viễn", ông Thắng chia sẻ. 
 
Theo ông Thắng thì đây là cách làm để làm minh bạch, khách quan về vấn đề trọng tài. Nếu cảm thấy trọng tài nào có vấn đề, bốn thành viên này sẽ cân nhắc, thảo luận để thay đổi các trọng tài. Vị trí trọng tài có thể sẽ thay đổi ngay trước khi trận đấu diễn ra. Phương án này của VPF đã được đại diện VFF là ông Trần Quốc Tuấn  đồng ý.
 
Như vậy, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi sẽ không còn độc quyền về việc phân công trọng tài ở các trận đấu V.League 2017 nữa. Tuy nhiên, cách làm này của VPF có thể chỉ là chiêu để xoa dịu dư luận bởi những thành viên được xét vào trong việc phân công trọng tài cũng toàn là những người trong BTC giải và với ông Mùi thì không cần nói cũng biết mối quan hệ với nhau. Do đó, cách làm của VPF xem chỉ là hình thức "bình mới rượu cũ" mà thôi. 
 
Mấy ngày qua, các chuyên gia trong nước liên tục thắc mắc việc Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc bình yên vô sự sau sự cố trên sân Thống Nhất mà chính ông Ngọc ngồi trên khán đài và theo dõi sự việc các cầu thủ Long An làm loạn từ đầu đến cuối mà không căn ngăn. Được biết, ông Ngọc xin thôi chức Trưởng ban tổ chức giải ngay trong cuộc họp chiều nay nhưng HĐQT VPF không đồng ý. 
 
Về vấn đề này, ông Võ Quốc Thắng thay mặt HĐQT VPF cho hay: "Anh Ngọc đã nhận lỗi sai và chia sẻ cảm giác anh ấy chưa từng trải qua trong đời. Anh Ngọc sẽ tiếp tục và hứa với HĐQT VPF sẽ không để xảy ra sự việc này lần nữa. Bản thân anh Ngọc đã rất buồn. Và chúng ta cần xét lại, nhiều thứ khiến anh Ngọc không thể hoàn thành nhiệm vụ, đơn cử là cách sắp xếp trọng tài".