Một số CĐV quá khích đã làm xấu đi hình ảnh của bóng đá Việt Nam

Sự cố đáng tiếc xảy ra sau trận lượt về AFF Cup 2016 trên SVĐ Mỹ Đình. Do đội nhà thua 3-4 chung cuộc và không thể giành vé vào chung kết nên một số CĐV quá khích đã dung đá ném vỡ cửa kính chiếc xe bus chở ĐT Indonesia. Rất may không có người nào bị thương nặng.

Tuy nhiên, hành đông của một nhóm CĐV quá khích kể trên đã làm xấu đi rất nhiều danh dự và hình ảnh của bóng đá Việt Nam trong mắt bạn bè cũng như truyền thông quốc tế. Chưa dừng lại ở đó, LĐBĐ Việt Nam (VFF) còn đang phải đối diện với án phạt từ LĐBĐ Đông Nam Á (AFF)
 
Cụ thể mới đây nhất, AFF đã nhận được báo cáo từ VFF cũng như LĐBĐ Indonesia về sự cố ném gạch đáng tiếc tại trận bán kết lượt về AFF Cup 2016. LĐBĐ châu Á đang xem xét để đưa ra án phạt thích hợp cho bóng đá Việt Nam sau 2 sự cố ném đá xe bus đội khách và đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình. Dự kiến mức phạt sẽ từ 24.000 – 38.000 USD. Ngoài ra, không loại trừ khả năng ĐT Việt Nam sẽ có thể nhận thêm án phạt phải thi đấu tren sân không có khán giả ở một vài trận đấu.
 
Bên cạnh ĐT Việt Nam, ĐT Thái Lan cũng bị phạt do không đảm bản an ninh trong 2 trận bán kết và chung kết lượt về. Ở trận bán kết, một nhóm các CĐV đội khách Myanmar đã bất ngờ bị hành hung. Trong khi đó tại trận chung kết, ban quản lý sân Rajamangala đã không ngăn được tình trạng CĐV quá khích đốt pháo sáng. Được biết, Kiatisuk cùng các học trò sẽ phải thi đấu 3 trận trên sân nhà ở vòng loại World Cup mà không có khán giả.