Vũ Tiến Long - đội trưởng U15 Việt Nam - vừa cùng các đồng đội làm nên chiến tích vô địch U15 Đông Nam Á 2017 sau khi đánh bại U15 Thái Lan ở trận chung kết với loạt sút luân lưu may rủi diễn ra trên đất Thái. Tiến Long cùng đồng đội đã mang chiếc cúp vô địch về Việt Nam và được VFF tổ chức mừng công ngày 24/7 tại Hà Nội. 
 
Thế nhưng, ít ai biết được rằng chính cầu thủ này vừa "nổi tiếng" cách đâu chưa lâu bởi vụ lùm xùm với BHL của đội U17 Thanh Hóa. Trung vệ Vũ Tiến Long từng bị HLV đội U15 FLC Thanh Hóa Lê Hồng Minh dọa cắt gân vì bị cho rằng cầu thủ này đã có màn ăn mừng khiêu khích, hỗn láo với ban huấn luyện đội bạn.
 
Chính Tiến Long thừa nhận mình đã có phần hơi quá khi ăn mừng bàn thắng trong thế trận ghẹt thở như vậy. Trận đấu đó được cho là liên quan đến tấm vé lọt vào VCK U15 QG diễn ra tại Tây Ninh vào đầu tháng 8 tới giữa đội U15 FLC Thanh Hóa với U15 Hà Nội. 
 
"Lúc đó bọn em rất căng thẳng nên khi đội em ghi bàn, em có màn ăn mừng quá khích. Cũng một phần lỗi do em vì không nên làm như thế. Sau đấy khi bọn em ra chào BHL đội U15 Thanh Hóa thì thầy Hồng Minh có nói "mày có tin về Sầm Sơn tao cắt gân mày không?". Em nghĩ chắc lúc đó thầy nóng giận quá, không giữ được bình tĩnh nên nói vậy", Tiến Long bày tỏ khi VFF vào cuộc làm rõ trắng đen. 
 
Những tưởng sau vụ việc trên cánh cửa lên tuyển sẽ đóng lại với Tiến Long thì HLV Vũ Hồng Việt đã tin tưởng và triệu tập cầu thủ gốc Thanh Hóa này lên đội U15 Việt Nam. Không những vậy, Tiến Long còn được chọn làm đội trưởng U15 Việt Nam tại Giải U15 Đông Nam Á 2017 diễn ra tại Thái Lan và vừa giành chức vô địch.