Trọng tài Hà Anh Chiến có lẽ cũng việt vị với lối chơi chữ của Ban trọng tài VFF khi ông Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi bất ngờ lên tiếng trên về việc không "treo còi vĩnh viễn" vị trọng tài đã thổi quả phạt đền tưởng tượng cho Thanh Hóa ở vòng 9 V.League vừa rồi, mà đó chỉ là xóa tên ông Chiến khỏi danh sách trọng tài chuyên nghiệp...
 
Vụ trọng tài Hà Anh Chiến: Tất cả bị việt vị sau khi ông Trưởng ban trọng tài bất ngờ bẻ lời
Trọng tài Hà Anh Chiến có lẽ cũng bất ngờ khi ông Mùi lên tiếng
 
Còn hành nghề nghiệp dư thì thoải con gà mái. Ông Mùi nói trên truyền thông: “Cần phải hiểu được từ ngữ mà chúng tôi đề xuất, còn thông tin hiện tại là không chính xác. Chúng tôi chỉ đề xuất là xóa tên trọng tài Chiến ra khỏi danh sách trọng tài bóng đá chuyên nghiệp. Có nghĩa trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp hiện nay thì Chiến không làm được nữa.
 
Lý do là những sai sót nghiêm trọng như vậy làm ảnh hưởng đến giải đấu và uy tín của trọng tài, nên Chiến không còn uy tín để xuất hiện trong bóng đá chuyên nghiệp nữa. Thế nên chúng tôi đề nghị xóa tên khỏi danh sách trọng tài bóng đá chuyên ngiệp nhưng Chiến có thể tham gia bắt các giải phong trào chứ không có chuyện đề nghị treo còi vĩnh viễn…”.
 
Ông Mùi cũng cho biết đó cũng chưa phải là đề xuất cuối cùng, mà mọi việc còn phải chờ Liên đoàn xem xét phê duyệt. Ông Mùi cũng 'phang' luôn vị trợ lý cho trọng tài Hà Anh Chiến ở trận đấu đó: “Trợ lý cũng sai trong tình huống phạt đền. Trợ lý không tham gia chứ góp ý thì mọi chuyện đã khác. Trợ lý cũng bị ảnh hưởng nhưng trước mắt chúng tôi chỉ xử lý chuyện trọng tài Chiến…”.
 
Có lẽ, việc ông Nguyễn Văn Mùi bất ngờ lên tiếng "đẩy" trọng tài Hà Anh Chiến sang cho VFF là một nước cờ khôn ngoan theo kiểu thí tốt. Đồng thời Ban trọng tài cũng chẳng liên đới gì sau một loạt sai sót của các trọng tài đang làm nhiệm vụ ở V.League 2016. Và những bất mãn mà tiền vệ Quốc Vượng hay cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng thể hiện mới đây đã cho thấy BĐVN cần phải thay đổi thượng tầng là chính xác.