Tại V.League 2017, Đức “Eto’o” là cầu thủ duy nhất tại đất Thủ ra sân trọn vẹn 19/19 trận của B.Bình Dương. Không những thế, anh còn sở hữu cho riêng mình 10 bàn thắng, đang đứng đầu trong số các chân sút nội ở mùa giải năm nay. Niềm vui và khát khao chơi bóng cháy bỏng có lẽ là động lực duy nhất giúp Anh Đức giữ vững được đam mê với sân cỏ.

Anh trải lòng: “Ở tuổi 32, tôi nghĩ mình chỉ cố gắng duy trì phong độ và thi đấu thật tốt qua từng trận mà thôi”. Bằng tuổi Anh Đức, Công Vinh đã quyết định giải nghệ để trở thành một vị chủ tịch quyền lực và được nhiều người yêu mến. Thế nhưng với chân sút gốc Bình Dương, viễn cảnh ấy có lẽ chưa từng xuất hiện trong tâm trí lúc này.

Anh Đức cho biết: “Việc sẽ trở thành một vị chủ tịch rồi điều hành một đội bóng gì đấy thì tôi không nghĩ tới lúc này. Thật sự, tôi cũng bận lo nhiều công việc nên không thể đưa ra quyết định cho sau này được”. Những năm gần đây, B.Bình Dương đã dành sự quan tâm nhiều hơn cho công tác đào tạo trẻ.

Trong số đó, lứa cầu thủ 1997 vốn quy tựu những sản phẩm được xem là tâm huyết nhất của bóng đá đất Thủ đã ra lò 2 mùa giải đã qua và gây hiệu ứng khá tích cực. Lần lượt Dũ Đạt, Trọng Huy, Anh Tỷ, Tiến Linh… đều ít nhiều có thời gian được gọi vào lứa đội tuyển U19-U20 QG tham gia các giải đấu lớn nhỏ.

Vua phá lưới nội không thích làm quan như đồng đội Công Vinh

Tiến Linh được đánh giá là phiên bản của Anh Đức

Điều này góp phần làm cả hệ thống đào tạo B.Bình Dương “nở mày nở mặt” và thúc đẩy công tác đào tạo phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Là cầu thủ người địa phương và lại trưởng thành từ chính bóng đá trẻ quê nhà, Anh Đức dĩ nhiên cảm thấy hài lòng với chất lượng từ các lứa đàn em.

Tuy nhiên, anh cho rằng để trở thành một cầu thủ tốt và đủ năng lực phục vụ đội 1, các cầu thủ trẻ cũng phải nỗ lực hết sức mình, bên cạnh sự hỗ trợ và chăm sóc từ những người thầy, người đàn anh. “Tôi thấy lứa 1997 có nhiều em sở hữu tốt chất tốt để sau này thành công. Nhưng tự thân các em cũng phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Và quan trọng nhất là huấn luyện viên, những người có thể giúp đỡ và phát triển các em”, Anh Đức bày tỏ quan điểm. Trong số những hạt nhân tiêu biểu của chiến lược đào tạo trẻ tại đất Thủ, Tiến Linh là cầu thủ nhận được nhiều sự chú ý. Không chỉ bởi vẻ ngoài to cao như người đàn anh Anh Đức, ở chân sút này, người ta còn nhìn thấy tố chất kỹ thuật và một khả năng săn bàn đầy hứa hẹn.

Nói về cậu đàn em, Anh Đức cho biết: “Tiến Linh là cầu thủ trẻ mới lên đội 1 trong đôi mùa giải trở lại đây. Lối chơi của em thiên về kỹ thuật. Nhưng tư duy chơi bóng và nhiều yếu tố khác còn thiếu, phải khắc phục nhiều hơn nữa. “Tiến Linh có thể trở thành phiên bản của tôi hay không thì chưa chắc lắm. Trong tương lai, có thể em ấy sẽ phát triển và vượt qua tôi cũng không chừng.

Nhưng để làm được điều đó, Linh phải học hỏi và cải thiện nhiều hơn nữa”, Anh Đức khép lại.

(Theo Goal)

Lịch bóng đá V-League trực tuyến

Thời gian Vòng   FT  
29/09 17:00   Quảng Nam ?-? Bình Dương
30/09 17:00   Thanh Hóa ?-? Hải Phòng
01/10 17:00   Sông Lam Nghệ An ?-? Sài Gòn FC
01/10 17:00   Sanna Khánh Hòa ?-? Hoàng Anh Gia Lai
01/10 17:30   TP Hồ Chí Minh ?-? Đà Nẵng
01/10 18:00   Quảng Ninh ?-? Cần Thơ
01/10 18:30   Hà Nội T&T ?-? Đồng Tâm Long An