Ngay khi Xuân Trường được thông báo đã về Việt Nam trên trang cá nhân, rất nhiều fan hâm mộ liên tục hỏi thăm và đòi gặp mặt. Một bạn trẻ troll Xuân Trường: "Anh đang ở đâu để em phi trâu đến đón". Được biết, Xuân Trường được sắp xếp ở cùng phòng với Tuấn Anh và Vũ Văn Thanh.

Tối 1/10, Vũ Văn Thanh được trao giải "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất". Ngoài tiền thưởng, Văn Thanh còn nhận được từ ông Calisto kỷ vật lưu niệm có khắc dòng chữ giành riêng cho giải thưởng này. Xuân Trường từ ngày ở U19 đã là đầu tàu, nhưng anh chưa từng được nhận giải thưởng cá nhân nào...

Có vẻ "thèm" một danh hiệu cho riêng mình, Xuân Trường lập tức ôm lấy kỷ vật của giải "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất" và selfie. Bức ảnh ngộ nghĩnh cười tít mắt của Xuân Trường đã lập tức gây bão mạng. Bạn Tuyết Nhi bình luận: "Cái bản mặt y sỳ người Hàn Quốc rồi kìa...".

Một số fan cho rằng Xuân Trường mập lên trông thấy, nhưng theo một cầu thủ ở ĐT Việt Nam đang tập trung cùng tiền vệ người Tuyên Quang, thì đó chỉ là cảm giác của NHM khi nhìn vào ảnh, còn ngoài đời, Xuân Trường có phần gầy hơn vì chế độ tập luyện tại Incheon là vô cùng vất vả.

Ngày 6/10 tới, nhiều khả năng Xuân Trường - Tuấn Anh sẽ là cặp tiền vệ trung tâm ra sân từ đầu của ĐT Việt Nam trong trận giao hữu với CH Triều Tiên. Rất đông NHM TP Hồ Chí Minh đã có mặt ở sân Thống Nhất sáng 2/10 để kiếm cho mình tấm vé xem bộ đôi này thể hiện.