Công Phượng và Văn Toàn nhiều khả năng sẽ có tên trong đợt tập trung đầu tiên của U23 Việt Nam

Cụ thể, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết U23 Việt Nam sẽ hội quân đợt 1 vào ngày 3/2 (tức mùng 7 Tết). Trong đợt tập trung này sẽ có sự góp mặt của các cầu thủ tốt nhất sinh từ năm 1995 trở về sau. Cả đội sẽ có những buổi tập để làm nóng trước khi có trận giao hữu với U23 Malaysia vào ngày 7/2.

Ở đợt tập trung này, HLV Nguyễn Hữu Thắng chắc chắn sẽ không có sự phục vụ của hai ngôi sao là Xuân Trường và Tuấn Anh. Xuân Trường bận tập luyện cùng CLB Gangwon FC chuẩn bị cho mùa giải mới ở K.League Classic còn Tuấn Anh vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương đầu gối. 
 
Trong đợt hội quân đầu tiên trong năm mới Đinh Dậu, đội U23 Việt Nam sẽ có 25 cầu thủ tốt nhất trong độ tuổi U23 được chọn lựa từ những màn trình diễn ở V.League cũng như giải U21 Quốc tế 2016 vừa qua. Ngoài ra, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng sẽ tạo điều kiện cho một số cầu thủ chất lượng của U20 Việt Nam thử lửa nhằm chuẩn bị cho World Cup U20.
 
Theo lịch trình, các đội trẻ Việt Nam sẽ có một năm 2017 khá bận rộn. U20 Việt Nam sẽ bước vào World Cup U20 tại Hàn Quốc vào cuối tháng 5, đầu tháng 6. Sau đó U23 Việt Nam sẽ thi đấu ở vòng loại U23 châu Á vào tháng 7. Đến tháng 8, mục tiêu lớn nhất trong năm của bóng đá nước nhà đặt hết vào lứa U22 Việt Nam khi thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng với nòng cốt là những Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh sẽ phải hiện thực hóa giấc mơ vàng Sea Games 29.