Ở HAGL, Công Phượng - Văn Toàn là một cặp trời sinh, họ ăn ở tập luyện cùng nhau từ bé, họ có thể thoải mái tâm sự những điều "thầm kín" nhất. Tuy nhiên hiện giờ, "chàng" và "nàng" mỗi người một nơi...

"Nàng" Văn Toàn ở lại phố Núi, còn "chàng" Công Phượng đến chân trời mới bên Nhật Bản, cùng với đó là nhiều chiến hữu mới. Tại đây, Công Phượng đã bập bẹ "kha khá" một ít tiếng Nhật để có thể trò chuyện với đồng đội.

Ngoài những câu chào hỏi thông thường, được biết thì Công Phượng trau dồi rất nhiều từ ngữ chuyên môn bóng đá để có thể hiểu rõ hơn những truyền đạt của HLV và các cầu thủ Mito Hollyhock.

Điều này cho thấy sau nửa năm, Công Phượng đã hòa nhập rất tốt với môi trường mới, kể cả trên sân cỏ cũng những ngoài cuộc sống. Ngoài ra, chàng tiền đạo xứ Nghệ cũng đã biết nấu những món ăn đơn giản của Nhật Bản để cải thiện "cái dạ dày", lúc mà anh cảm thấy "ngán" món Việt.

Ở clip dưới đây mà kênh truyền hình của Công Phượng "chộp" được, có thể thấy rõ bằng vốn tiếng Nhật chịu khó học hỏi trong thời gian qua, cựu tiền đạo HAGL đã tự tin "chém bão" cùng các chiến hữu mà chẳng có chút e dè nào. Không biết Văn Toàn có "ghen" không khi Công Phượng "thân mật với những người mới?