Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã có trận đấu đầu tiên được ra sân chính thức tại Nhật Bản khi cùng CLB Yokohama vùi dập Yamagata với tỷ số 5-0 trong khuôn khổ vòng 1 Cúp Nhật hoàng 2016. Trước đó 1 ngày, Công Phượng cũng đá từ đầu cho Mito ở giải đấu này.

Tuấn Anh chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm quen thuộc trong cuộc đọ sức với Yamagata. Tuy chỉ ra sân với những cầu thủ trẻ và ít được thi đấu, nhưng ngay ở hiệp 1, Yokohama đã có 2 bàn dẫn trước Yamagata với 2 pha lập công của Reo Osaki (16'), bàn thắng thứ hai do đội bạn phản lưới (35').

Bước sang hiệp hai, tận dụng đối thủ nôn nóng tìm kiếm bàn gỡ ở những phút cuối trận, Tuấn Anh cùng các đồng đội đã có có được thêm 3 bàn thắng nữa để ấn định chiến thắng chung cuộc 5-0. Những người lập công là Toshihiro (88'), NA Sung Soo (90') và Shuma Kusumoto (90+2').

Với cá nhân Tuấn Anh, tiền vệ tài năng của Việt Nam đã có màn thể hiện xuất sắc. Anh vẫn thể hiện tốt những pha chuyền bóng dài chuẩn xác và chọc khe sắc sảo. Trong trận, "đặc sản" quay compa không thể lẫn vào đâu của Tuấn Anh cũng xuất hiện vài lần.

Xem lại toàn bộ màn thể hiện xuất sắc của Tuấn Anh ở vòng 1 cúp Nhật Hoàng 2016: