Năm 2015, Tuấn Anh - Xuân Trường không được gọi lên đội tuyển trong trận đấu giao hữu ĐT Việt Nam vs CH Triều Tiên...mà chỉ có Công Phượng là cựu thuyền trưởng Miura để mắt tới. Nhưng ở trận giao hữu hòa 1-1 giữa 2 đội ngày 17/5/2015, thì Công Phượng cũng không được vào sân phút nào.

Xin nhắc lại đôi chút, trận đấu này nhằm giúp ĐT Việt Nam ra soát lại lực lượng trước khi bước vào trận đấu gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018. Trong suốt 90 phút hôm đó, Công Vinh xứng đáng là cầu thủ hay nhất. Tuy nhiên, CV9 không phải là người ghi bàn...

Ngôi sao của B.Bình Dương mở đầu pha tấn công giúp Văn Quyết kiến thiết cho cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân phá lưới đối thủ, tuy vậy, đội bạn đã gỡ hòa ở phút 84 bằng một pha đệm lòng sau quả penalty bị thủ thành Nguyên Mạnh đẩy được.

Đội hình ra sân ngày 17/5/2015 của 2 đội:

Việt Nam: Nguyên Mạnh, Chí Công, Huy Cường, Ngọc Hải, Minh Châu, Minh Tuấn, Trọng Hoàng, Công Vinh, Hải Anh, Tiến Thành, Khánh Lâm.

Triều Tiên: Myong Guk, Kang Kuk Chol, Hyok Chol, Chol Myong, Il Gwan, Yong Chol, Hak Su, Hyon Uk, Kum Song, Jin Hyok, Jang Kuk Chol.

Bàn thắng: Việt Nam - Mạc Hồng Quân 64'; Triều Tiên - Kum Song 84'

Video trận ĐT Việt Nam 1-1 CH Triều Tiên: