Cụ thể sau những rắc rối gặp phải ở mùa hè 2016 tại Trung Quốc, BLĐ Chelsea sẽ không lựa chọn đất nước đông dân nhất thế giới là địa điểm dừng chân trong chuyến du đấu hè 2017. Nhiều khả năng Việt Nam sẽ là nơi được thay thế sau khi các quan chức của The Blues đã có cuộc khảo sát và tìm hiểu khá kỹ về bóng đá nước ta.

Một nguồn tin thân cận với đội chủ sân Stamford Bridge cho biết, phía Chelsea hết sức ấn tượng với công tác tổ chức của Việt Nam trong 2 lần tiếp đón những đại diện hàng đầu của giải Ngoại hạng Anh là Arsenal và Manchester City trước đây. Vì vậy chắc chắn Hà Nội sẽ sớm là điểm đến của The Blues và rất có thể Chelsea sẽ tới Việt Nam giao hữu ngay trong hè 2017.
 
Hiện tại đang có nhiều Mạnh Thường Quân sẵn sàng móc hầu bao để mời Chelsea về du đấu ngay trong mùa hè 2017. Nếu điều đó thành hiện thực thi đây thực sự là một cơ hội không thể quý báu hơn để Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh,… có thể cọ sát với những siêu sao thế giới như Eden Hazard hay Diego Costa nhằm tích lũy tốt nhất cho Sea Games 2017 tại Malaysia.
 
Trong năm tới, mục tiêu lớn nhất ở các cấp đội tuyển với bóng đá Việt Nam không gì khác ngoài tấm HCV Sea Games 29. Vì vậy chắc chắn đội U22 Việt Nam với lữa Công Phượng, Xuân Trường sẽ được LĐBĐ Việt Nam thu xếp tập huấn và đá giao hữu với nhiều đối thủ mạnh trong khu vực cũng như trên thế giới.