Mọi thủ tục bổ nhiệm sẽ sớm hoàn tất vào cuối tháng 2/2017, trước khi K.League Classic 2017 khởi tranh.

"Cầu thủ Lương Xuân Trường nhận được sự yêu mến đặc biệt từ người hâm mộ tại Việt Nam cũng như người người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc. Với những lợi thế đó, tôi tin rằng Trường sẽ góp phần làm cầu nối để xây dựng mối quan hệ giao lưu giữa tỉnh Gangwon và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, du lịch...", Thống đốc Choi Moon-soon chia sẻ. 

Việc bổ nhiệm trên không nằm ngoài mục đích thúc đẩy mối quan hệ kinh tế, văn hoá giữa 2 quốc gia Hàn Quốc và Việt Nam. Đây không phải lần đầu tên một cầu thủ Việt được chọn làm đại sứ khi thi đấu nước ngoài. Trước đó là trường hợp của tiền đạo Công Phượng tại Nhật Bản. Được biết, Xuân Trường sẽ bắt đầu vai trò mới của mình từ cuối tháng này. Dù vậy, công việc chính của anh vẫn là thi đấu cho Gangwon FC.

Xuân Trường được thống đốc tỉnh Gangwon chọn làm đại sứ
Đích thân ông Choi Moon-soon (trái), Thống đốc tỉnh Gangwon đề xuất việc phong Xuân Trường làm Đại sứ 

Trước thông tin đáng mừng này, Trưởng đoàn bóng đá HAGL, ông Tấn Anh chia sẻ một chi tiết thú vị: "Mồng Một Tết vừa rồi, phía Gangwon bất ngờ có đoàn sang thăm, chúc Tết HAGL tại phố Núi. Trong buổi gặp gỡ này, phía Gangwon đã đề xuất rất nhiều dự định liên quan tới Xuân Trường, có cả chuyện làm Đại sứ. Về cơ bản thì đây là các dự định phía bên họ, nên sẽ do họ phát ngôn và thực hiện. HAGL cũng chưa rõ chính xác các dự định sẽ được thực hiện khi nào".

Hiện tại, Xuân Trường đang cùng Gangwon FC có chuyến tập huấn tại Nhật Bản để chuẩn bị cho mùa giải mới. Nhờ việc từng thi đấu tại Hàn Quốc nên tiền vệ người Tuyên Quang tỏ ra hòa nhập khá nhanh tại đội bóng mới. Bản thân BHL của CLB Hàn Quốc cũng đánh giá cao khả năng của tiền vệ này. Thời gian tới Gangwon FC sẽ có 7 trận giao hữu với các đội bóng, trong đó có 4 đội từ Trung Quốc, và đây sẽ là cơ hội để Xuân Trường khẳng định vai trò của mình.

Theo lịch dự kiến, từ ngày 10 đến 25/2, Gangwon FC sẽ lần lượt chạm trán Tianjin TEDA FC (Trung Quốc), Busan IPark (Hàn Quốc), Gimhae FC (Hàn Quốc), Changchun Yatai FC (Trung Quốc), Yanbian Funde FC (Trung Quốc), Changchun Yatai FC (Trung Quốc) và Gyeongnam FC (Hàn Quốc). Năm ngoái, một cầu thủ Việt Nam khác cũng được chọn làm đại sứ của tỉnh Ibaraki (Nhật Bản), đó là Nguyễn Công Phượng.