Phóng viên Hàn Quốc đã có màn trao đổi khá thân tình với Xuân Trường. Tiền vệ gốc Tuyên Quang cho biết sau 10 ngày ăn tập cùng đội bóng, anh cảm thấy rất gần gũi vì sự thân thiện của HLV trưởng và các đồng đội mới.

“HLV Choi biết khá nhiều về văn hóa Việt Nam. Lần đầu gặp nhau, HLV Choi đã chủ động chào tôi bằng tiếng Việt. Ngoài ra, các cầu thủ Gangwon cũng rất thân thiện. Kim Seung Yong đã giúp tôi rất nhiều, anh ấy vừa là người đại diện, vừa là người bạn của tôi”, Xuân Trường chia sẻ.

Về mục tiêu cho mùa giải mới, Xuân Trường khiêm tốn cho rằng anh chỉ nghĩ đơn giản mình cần làm tốt hơn mùa giải vừa qua. Ngoài ra, anh hiểu sứ mệnh của mình là gây ấn tượng với các fan Việt Nam, làm cầu nối giữa Gangwon FC với người hâm mộ nước nhà.

Theo kế hoạch, Gangwon FC sẽ cho các cầu thủ nghỉ phép 5 ngày vào cuối tháng 1 trước khi lên đường sang Nhật Bản tập huấn. Song Xuân Trường chưa rõ mình có được về quê ăn Tết hay không. Ở mùa giải năm ngoái, cầu thủ sinh năm 1995 phải ăn Tết tại Hàn Quốc khi còn chơi cho Incheon United. 

Theo thống kê, từ tháng 4-11/2016, trang mạng xã hội của CLB Gangwon chỉ có hơn 3.000 lượt người yêu thích. Nhưng sau khi chiêu mộ Xuân Trường, số lượng người hâm quan tâm đến họ tăng chóng mặt. Đến nay, fanpage của Gangwon có hơn 17.000 lượt like (yêu thích).

Tuy nhận được sự quan tâm của truyền thông xứ kim chi, Xuân Trường vẫn rất khiêm tốn.

"Tôi chỉ muốn làm tốt công việc chuyên môn của mình. Tôi hiểu mình còn nhiều điều phải hoàn thiện, phải cố gắng hết mình để tồn tại khi cạnh tranh với những đồng đội", Quả bóng bạc Việt Nam 2016 cho biết thêm.