Công Phượng và Tuấn Anh sẽ thi đấu cho HAGL ở V-League 2017

Chia sẻ với báo giới, trưởng đoàn bóng đá HAGL – ông Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu ở môi trường chất lượng là mục tiêu của bầu Đức. Tuy nhiên, anh ấy sẽ tạm hoãn việc cho người đi thêm trước thềm SEA Games 2017. Bầu Đức muốn các cầu thủ được thi đấu nhiều, có phong độ tốt nhất để chuẩn bị cho giải đấu năm sau tại Malaysia. Anh ấy muốn làm tất cả những gì có thể để giúp bóng đá Việt Nam giải toả cơn khát vàng SEA Games”.

Như vậy ngoại trừ trường hợp Xuân Trường sẽ khoác áo CLB Gangwon tại K-League Classic thì toàn bộ các cầu thủ khác xuất thân từ lò đào tạo HAGL Arsenal JMG hoặc đội năng khiếu sẽ trở về khoác áo HAGL thi đấu tại V-League 2017. 
 
Việc trở về quê nhà thi đấu sẽ giúp Công Phượng, Tuấn Anh,… được ra sân nhiều hơn. Bộ khung của HAGL cũng được bầu Đức kỳ vọng sẽ được lựa chọn là những thành viên tốt nhất trong thành phần U22 Việt Nam tham dự Sea Games 29 diễn ra năm 2017 tại Malaysia.
 
Theo nhiều nguồn tin, bầu Đức chỉ tạm hoãn việc để các cầu thủ của mình ra nước ngoài thi đấu 1 năm. Đến năm 2018 nhiều khả năng Công Phượng, Tuấn Anh có thể sẽ trở lại thi đấu tại Nhật Bản. Trong khi đó những ngôi sao đang lên như Văn Toàn, Văn Thanh cũng có thể tới Nhật Bản và Hàn Quốc khi một số CLB tại 2 nền bóng đá phát triển này đã đánh tiếng với phía HAGL.