Trưa 22/12, bầu Đức đã làm việc với 2 đại diện của CLB Incheon United và Gangwon của Hàn Quốc. Theo đó, tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ chính thức khoác áo CLB Gangwon thi đấu tại K.League ở mùa giải 2017. Bên cạnh đó, bầu Đức cũng ra điều khoản đội bóng mới của Xuân Trường phải tạo điều kiện cho cầu thủ này về khoác áo ĐT U22 Việt Nam để dự SEA Games 29 và đều được chấp thuận. 

 Sau khi cùng các đồng đội đánh bại U21 Gangwon với tỷ số 3-1 qua đó giành vé vào bán kết Giải U21 quốc tế 2016, Xuân Trường đã chính thức lên tiếng về bến đỗ mới của mình. "Gangwon là tân binh của K.League 2017. Tôi chưa đến CLB này, nhưng sau khi ký hợp đồng và kết thúc giải U21 quốc tế, tôi sẽ sang đó và hy vọng sẽ vượt qua đợt kiểm tra y tế để trở thành người của CLB này", Xuân Trường chia sẻ trên VnExpress. 
 
Tiền vệ gốc Tuyên Quang coi việc chuyển từ Incheon United sang Gangwon là một bước tiến mới: "Đến Gangwon là một thay đổi tích cực và có thể nói là một bước tiến trong sự nghiệp cầu thủ của tôi. Đó cũng là một thử thách lớn nhất từ trước tới nay. Do đó, tôi chỉ mong mình thích nghi nhanh với môi trường mới, với đội bóng mới, đồng đội mới", Trường "híp" chia sẻ.
 
Bên cạnh đó, Xuân Trường cũng mong muốn được tạo điều kiện ra sân nhiều hơn ở đội bóng mới để có thể giữ được phong độ nhằm hướng đến SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia vào tháng 8/2017. 
 
Sau trận thắng 3-1 trước U21 Gangwon, Xuân Trường cùng các đồng đội đã giành vé vào bán kết Giải U21 quốc tế gặp U21 Yokohama. Đây là một thử thách nữa đối với U21 HAGL trong hành trình bảo vệ ngôi vương của mình.