Xuân Trường giành QBB Việt Nam 2016
 
Xuân Trường được phá cách và lọt vào tốp 3 bình chọn nhiều nhất trong cuộc đua danh hiệu QBV Việt Nam. Mùa giải vừa qua, Xuân Trường thi đấu ở nước ngoài (chỉ đá 5 trận ở K-League). Tuy nhiên, những đường chuyền kiến tạo mang thương hiệu Xuân Trường trong màu áo tuyển Việt Nam, sự chững chạc khi được trao cơ hội ở Incheon United cũng như cách khích lệ đồng đội tại AFF Cup đã giúp Xuân Trường ghi điểm và anh đã giành được danh hiệu Quả bóng bạc Việt Nam 2016.
 
Không những vậy, Trường "híp" còn được vinh danh ở hạng mục Cầu thủ được yêu thích nhất năm 2016 do khán giả bình chọn qua Tổng đài 7569. Lần đầu giành được cú đúp giải thưởng khi mới tuổi đôi mươi khiến cho Xuân Trường không khỏi xúc động. 
 
Chia sẻ trong niềm vui, Xuân Trường cho biết: "Với những gì Trường đã giành được hôm nay sẽ là động lực là niềm tin để Trường cố gắng tiếp bước trên con đường sau này của mình. Trường thật sự không tiếc nuối, Trường nghĩ rằng tất cả khó khăn thử thách vẫn còn phía trước, muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp cần nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa."
 
Ngay sau khi nhận xong danh hiệu Quả bóng bạc Việt Nam 2016, Xuân Trường đã không kịp nán lại để chụp ảnh và ký tặng người hâm mộ. Trường "híp" cùng Trưởng đoàn CLB HAGL ông Nguyễn Tấn Anh ra sân bay Tân Sơn Nhất để bay về Hà Nội.
 
Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Xuân Trường về quê nhà Tuyên Quang để nghỉ ngơi vài ngày, sau đó ngày 8/1, Trường "híp" sẽ sang hội quân cùng Gangwon FC, thi đấu ở K-League (Hàn Quốc). 
 
Các danh hiệu trong đêm gala Quả bóng vàng Việt Nam
 
* Quả bóng vàng nam: Phạm Thành Lương (CLB Hà Nội FC) - 246 điểm
 
* Quả bóng bạc nam: Lương Xuân Trường (CLB Incheon United, Hàn Quốc) - 229 điểm
 
* Quả bóng đồng nam: Vũ Minh Tuấn (CLB Than Quảng Ninh) - 192 điểm
 
* Quả bóng vàng nữ: Huỳnh Như (CLB TPHCM) - 258 điểm
 
* Quả bóng bạc nữ: Chương Thị Kiều (CLB TPHCM) - 202 điểm
 
* Quả bóng đồng nữ: Đặng Thị Kiều Trinh (CLB TPHCM) - 200 điểm
 
* Quả bóng vàng futsal: Trần Văn Vũ (CLB Thái Sơn Nam) - 350 điểm
 
* Quả bóng bạc futsal: Nguyễn Minh Trí (CLB Thái Sơn Nam) - 232 điểm
 
* Quả bóng đồng futsal: Nguyễn Bảo Quân (CLB Thái Sơn Nam) - 219 điểm
 
* Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Vũ Văn Thanh (CLB Hoàng Anh Gia Lai)
 
* Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Lê Hoài Lương (CLB TPHCM)
 
* Cầu thủ ngoại xuất sắc: Gaston Merlo (CLB SHB Đà Nẵng)