Xuân Trường vẫn chưa có thêm cơ hội ra sân tại K.League và nhiều khả năng anh sẽ trở lại đội bóng phố Núi sau mùa giải 2017 kết thúc. Hai năm chinh chiến ở K.League, Trường ra sân thì ít và chủ yếu là làm thương hiệu với các đội bóng như Incheon, Gangwon. Khi trở về HAGL, tiền vệ gốc Tuyên Quang sẽ tiếp tục được làm việc với HLV người Hàn là ông Chung Hae Seong vừa ký hợp đồng với đội bóng phố Núi. 
 
Không những vậy, ở cấp độ U23 và đội tuyển QG, Xuân Trường cũng sẽ được dẫn dắt bởi một HLV người Hàn khác là ông Park Hang Seo. Từng 2 năm thi đấu ở xứ kim chi nên Trường "híp" rất am hiểu cách làm việc của những vị chiến lược gia ở xứ Hàn. 
 
Chia sẻ với truyền thông về 2 vị HLV người Hàn vừa sang Việt Nam, Xuân Trường cho hay:  “Các nhà cầm quân người Hàn Quốc rất nghiêm khắc và chặt chẽ trong công việc. Họ luôn thể hiện sự chuyên nghiệp dù là những cử chỉ hay hành động đơn giản nhất.
 
Họ cũng biết cách làm cho một tập thể có tính kỷ luật cao và buộc các cầu thủ phải có ý thức cũng như trách nhiệm về từng việc làm của bản thân đối với CLB. Tôi hy vọng, các HLV người Hàn Quốc khi đến Việt Nam thời gian tới sẽ áp dụng những điều này vào bóng đá Việt Nam”.
 
Vào đầu tháng 11 tới, Xuân Trường nhiều khả năng sẽ trở về Việt Nam để tập trung cùng ĐTVN để chuẩn bị cho trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup 2019 gặp Afghanistan.