Xuân Trường đã là tân binh của CLB Gangwon FC từ đầu tháng 12 năm ngoái nhưng do đang trong quá trình nghỉ phép nên phải đến ngày 4/1 anh mới trở lại Hàn Quốc để chính thức ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với đội bóng mới giành vé thăng hạng K.League mùa này. 
 
Đầu quân cho đội bóng mới, Xuân Trường sẽ được phía Gangwon đáp ứng mọi điều kiện sinh hoạt như cấp nhà riêng, xe riêng. Bên cạnh đó, phía tân binh K.League cũng cam kết với bầu Đức sẽ tạo cơ hội để Xuân Trường thi đấu từ 30 đến 40% tổng số trận đấu của CLB này ở K.League 2017 để cầu thủ này có được phong độ tốt nhất hướng đến SEA Games 29. 
 
Bên cạnh đó, dẫn dắt Gangwon là cựu HLV HAGL Choi Yoon Gyum. Nhà cầm quân người Hàn Quốc này đã từng tận mắt chứng kiến quá trình phát triển của Xuân Trường khi cầu thủ này còn là học viên của học viện HAGL Arsenal JMG. Bởi vậy ông biết cách để khai thác tối đa khả năng của tiền vệ tài hoa nay. 
 
Tuy nhiên, tiền vệ gốc Tuyên Quang cũng sẽ phải cải thiện bản thân đặc biệt ở thể lực và khả năng tranh chấp tay đôi để có thể chinh chiến dài hơi ở K-League Classic. Không những vậy, anh còn phải cạnh tranh khốc liệt với những tân binh mới gia nhập CLB Gangwon. 
 
Cụ thể, Trường "híp" bị đe dọa nghiệp trọng vị trí của mình tại Gangwon bởi 3 gương mặt là Yoo Cheong-in, Ahn Soo-min, Kim Min-joon. Cả 3 cầu thủ này đều đá ở vị trí tiền vệ trung tâm trùng với vị trí mà Xuân Trường đang để lại ấn tượng nhất ở Incheon United mùa giải vừa qua và ở ĐT Việt Nam.  
 
Trong số này, Kim Min-joon là tiền vệ trung tâm được đánh giá cao nhất ở khả năng phát động tấn công. Cầu thủ sinh năm 1994 này không mạnh về thể hình (cao 1m77, nặng 70kg) nhưng sở hữu nhãn quan chiến thuật sắc bén và kỹthuật cá nhân rất khéo léo.
 
Một gương mặt đáng gờm khác là Ahn Soo-min. Cầu thủ này được đào tạo rất bài bản và từng chinh chiến tại Montenegro. Ngôi sao sinh năm 1993 này cũng là mẫu tiền vệ trung tâm có thiên hướng chơi tấncông khá giống với Xuân Trường.
 
Trongkhi đó, tiền vệ Yoo Cheong-in, sinh năm1994 lại có thiên hướng chơi phòng ngự nhiều hơn so với 2 ngôi sao còn lại. Điểmmạnh nhất của cầu thủ này là khả năng thu hồi bóng được đánh giá là "trên cả tuyệt vời".
 
Tuy Xuân Trường cũng được đánh giá cao nhưng thử thách cực lớn đang chờ đón anh bởi những gương mặt trên sẽ cạnh tranh trực tiếp với Trường "híp" để đá chính cho Gangwon FC.