Xuân Trường cùng các đồng đội mới đã có khoảng hơn 1 tuần tập luyện rất tích cực tại thành phố Ulsan. Ở đây, Gangwon FC đã có 2 chiến thắng trong những trận giao hữu với Đại học Kỹ thuật Seoul và Đại học Wonkwang. Tiền vệ người Tuyên Quang để lại dấu ấn trong cả 2 trận đấu này. Đáng chú ý ở trận thắng đâm 5-0 trước Đại học Kỹ thuật Seoul, Trường "híp" có 2 đường kiến tạo cực kỳ đẹp mắt cho đồng đội lập công.

Chứng kiến sự tiến bộ của Xuân Trường, HLV Choi Yun Kyum không ngớt lời khen dành cho tân binh tới từ Việt Nam. Trả lời IAM Studio, vị thuyền trưởng của Gangwon cho biết:“Tôi đã từng xem Trường tập luyện trên sân và trong phòng Gym thời cậu ấy còn là học viên của học viên HAGL Arsenal JMG. Cậu ấy là một cậu thủ rất thông minh với kỹ thuật giỏi”.
 
“Gia nhập Gangwon FC, Trường đã phát triển rất nhiều đặc biệt về phần kỹ thuật. Sau 1 năm thi đấu ở Hàn Quốc, thể lực của cậu ấy cũng đã được nâng lên rất nhiều. Tuy nhiên, cậu ấy cần cải thiện tốc độ và khả năng tranh chấp để có thể thi đấu tốt hơn nữa tại Hàn Quốc”.
 
“Các đội bóng mà tôi dẫn dắt thường có thiên hướng kiểm soát bóng và tạo ra nhiều đường chuyền bởi vậy không yêu cầu quá khắt khe về thể lực. Trường là một cầu thủ kỹ thuật tốt nên tôi nghĩ cậu ấy hoàn toàn phù hợp với đội bóng của chúng tôi”.
 
“Mục tiêu của Gangwon FC ở mùa giải tới là năm trong Top 3 ở K.League để giành vé dự AFC Champions League. Tôi hy vọng sẽ phát huy hết năng lực của Trường ở Gangwon FC”.