Xuân Trường, Tuấn Anh không được như người bạn thân của họ là Công Phượng! Trong khi Công Phượng liên tiếp được đăng ký thi đấu tại Mito Hollyhock thời gian qua, thì bộ đôi tiền vệ tài năng của ĐT Việt Nam hầu như chỉ ngồi khán đài...

Duy chỉ có một lần, Xuân Trường được vào sân đá chính ở Incheon United nhân ngày Việt Nam tại Hàn Quốc, còn lại chỉ là những trận đấu thuộc giải dự bị hay giao hữu của tiền vệ Tuyên Quang và Tuấn Anh.

Theo những thông tin mới nhất, Phó Giám đốc điều hành giải VĐQG Thái Lan (Thai League) - ông Benjamin Tan vừa tiết lộ ban tổ chức giải đang đàm phán với các CLB về việc thay đổi suất ngoại binh, với mục đích thu hút các tài năng bóng đá của Đông Nam Á đến với giải đấu.

Hiện tại, mỗi CLB tham dự Thai League được phép đăng ký 5 cầu thủ ngoại và một trong số đó phải là cầu thủ thuộc các nước ở Châu Á. Theo đề xuất từ BTC Thai League, kể từ mùa giải 2017, trong số 5 cầu thủ ngoại mà các CLB đăng ký phải có 1 cầu thủ Châu Á và 1 cầu thủ Đông Nam Á.

Điều này sẽ mở ra cơ hội lớn cho những Xuân Trường, Tuấn Anh sang thi đấu ở nền bóng đá phù hợp với năng lực của họ hơn...trước khi nghĩ đến việc chinh phục châu Á. 

Ông Benjamin Tan nói: “Ý tưởng dành suất cho các cầu thủ Đông Nam Á tại Thai League được chúng tôi nghiêm túc bàn bạc trong thời gian qua. BTC vẫn đang đàm phán với các CLB để thuyết phục họ đưa ý tưởng này vào thực hiện.

Tôi tin rằng nếu những cầu thủ tốt nhất của Singapore, Philippines...và V.League đến Thai League thi đấu thì chắc chắn sẽ thúc đẩy sự phát triển của giải đấu, đồng thời thu hút được nhiều nhà tài trợ tiềm năng”.

Thai League hiện tại là giải VĐQG số 1 Đông Nam Á với 18 CLB chuyên nghiệp tham dự, quy mô hơn hẳn V.League. Nhiều ngoại binh giỏi cũng đang chơi tại đây. Nếu ý tưởng này được thực hiện, nhiều khả năng bầu Đức sẽ "chuyển hướng" Xuân Trường, Tuấn Anh sang đây vào mùa giải tới...