Xuân Trường, Tuấn Anh cùng các tuyển thủ Việt Nam, hầu hết đều rất thích chơi trò Pes (trò chơi điện tử đá bóng bằng tay). Đặc biệt là sau giờ tập luyện thi đấu, các cầu thủ ở ĐT Việt Nam chẳng ra ngoài chơi mà lôi nhau vào phòng...luyện Pes.

Do tay có phần chưa được "nuột nà" như đôi chân, nên Xuân Trường thường thua thiệt khi đấu pes với Quế Ngọc Hải. Vậy là sáng sáng trên đường đến sân tập, tân binh của Incheon United thường bị trêu chọc, và theo lời của Quế Ngọc Hải trên trang cá nhân cách đây không lâu, thì những lúc ấy, Xuân Trường giận dỗi ra mặt.

Tuyển thủ U23 VN Đức Huy còn tiết lộ một sự thật bẽ bàng về Xuân Trường, đó là việc chàng cầu thủ người Tuyên Quang đã khóc khi bị Đức Huy "dằn vặt" sau một trận thua pes...Mới đây, nhóm các game thủ mang tên VPES Team đã cùng nhau sản xuất một bản vá của trò chơi Pes.

Bản vá này đặc biệt ở chỗ V.League cũng xuất hiện để sánh vai với các giải đấu hàng đầu thế giới khác. Các cầu thủ Nghiêm Xuân Tú (Tú ngựa), Mạc Hồng Quân, Công Vinh hay Xuân Trường, Tuấn Anh đều xuất hiện trong bản này. Nhưng nhìn qua, có vẻ như Xuân Trường, Tuấn Anh không thanh mảnh lành lành như ngoài đời, mà gớm hơn khá nhiều...

Xuân Trường, Tuấn Anh trông đầygớm ghiếc trong bản Pes 2016
Quế Ngọc Hải
 
Xuân Trường, Tuấn Anh trông đầygớm ghiếc trong bản Pes 2016
Tú ngựa