Hình ảnh về nơi tập luyện của Gangwon được đăng tải trên trang chủ K.League
 
Sau khi chốt đầy đủ những tân binh cho mùa giải mới, CLB Gangwon FC đã lên đường sang Nhật Bản tập huấn nhằm chuẩn bị cho K.League 2017 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 3 tới. Mục đích chuyến tập huấn này của HLV Choi Yun Kyum là lắp ghép đội hình và thử nghiệm những tân binh mới để tìm ra đội hình tối ưu nhất. 
 
Lãnh đạo CLB Gangwon FC chọn tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) làm địa điểm tập huấn. Có lẽ do không khảo sát trước ngày lên đường nên chuyến tập huấn được mong đợi của đoàn quân của HLV Choi Yun Kyum đã trở thành "ác mộng". Ngay trong buổi tập đầu tiên, điều kiện sân bãi quá xấu cùng với gió liên tục thổi rất mạnh khiến toàn đội gặp rất nhiều khó khăn.
 
Nhận thấy vấn đề xấu, HLV Choi Yun Kyum đã ngay lập tức tìm phương án khác đề chuyến tập huấn của Gangwon diễn ra đúng kế hoạch. Nhiều khả năng, Xuân Trường và các đồng đội sẽ quay trở lại Busan, Hàn Quốc để tập luyện.
 
Chia sẻ với báo chí Hàn Quốc, cựu HLV CLB HAGL thừa nhận ông và các cộng sự đã chủ quan khi không tiến hành khảo sát trước và với điều kiện này thì khó có thể tập luyện được. Nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quá trình chuẩn bị của Gangwon trước mùa giải mới. 
 
"Tôi không có gì phải lo lắng. Tuy mới chỉ tập với nhau trong một thời gian ngắn nhưng họ đã hiểu được cách chơi của nhau. Các cầu thủ có bề dày kinh nghiệm giúp tôi dễ dàng hơn trong huấn luyện. Những cầu thủ trẻ có thể nhìn vào họ và học hỏi. Toàn đội đang rất tự tin trong tập luyện, chúng tôi đang cho thấy mình là đội bóng tốt, tất cả đều đang rất hưng phấn" - HLV Choi Yun-kyum chia sẻ.
 
Mùa giải mới ở K.League 2017 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 4/3. Ở vòng đấu đầu tiên, Xuân Trường cùng các đồng đội sẽ làm khách của CLB Sangju Sangmu vào lúc 13h00 theo giờ Việt Nam.