Việc Xuân Trường trở thành Đại sử tỉnh Gangwon đã được thông báo từ khoảng 2 tuần trước đây. Tuy nhiên phải đến ngày hôm nay thì những thủ tục pháp lý cuối cùng mới được hoàn tất qua đó tiền vệ người Tuyên Quang chính thức nhận huy hiệu Đại sứ từ Thống đốc tỉnh Gangwon, ông Choi Moon Sun.

Trong buổi tiệc sau buổi họp báo giới thiệu Đại sứ tỉnh Gangwon, Xuân Trường đã bất ngờ được Thống đốc Choi Moon Sun nhận làm cháu nuôi. Vị chính trị gia người Hàn Quốc cũng gửi lời mời bố mẹ Xuân Trường sang thăm quan và dự khán 1 trận đấu bất kỳ của Trường “híp” trong màu áo Gangwon FC. Ngoài ra ông cũng ‘đặt lịch’ sẽ sang thăm Việt Nam trong tháng 6 năm nay.
 
"Cầu thủ Lương Xuân Trường nhận được sự yêu mến đặc biệt từ người hâm mộ tại Việt Nam cũng như người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc. Với những lợi thế đó, tôi tin rằng Trường sẽ góp phần làm cầu nối để xây dựng mối quan hệ giao lưu giữa tỉnh Gangwon và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, du lịch..." - Thống đốc Choi Moon Sun nói trong buổi trao tặng huy hiệu Đại sứ cho Xuân Trường.
 
Cũng theo ông Choi Moon Sun, Xuân Trường sẽ có một ê-kíp hỗ trợ cho công việc làm Đại sứ nên anh vẫn sẽ tập trung toàn bộ thời gian cho quá trình tập luyện và thi đấu trong màu áo Gangwon FC. 
 
Đội bóng chủ quản của Xuân Trường vừa trải qua quãng thời gian chạy rốt đa cực kỳ quan trong trước mùa giải mới. Trong vòng 2 tuần trở lại đây, Gangwon FC liên tục thi đấu giao hữu với những đội bóng của Hàn Quốc và Trung Quốc với những kết quả khá tốt.
 
Theo lịch, K.League Classic 2017 sẽ khởi tranh bắt đầu từ ngày 4/3. Ở vòng đấu đầu tiên, Xuân Trường cùng các đồng đội sẽ hành quân tới làm khách của CLB Sangju Sangmu.