Mùa giải cấp CLB năm 2017 được coi là thất bại toàn tập với Xuân Trường ở Gangwon, tiền vệ người Tuyên Quang chỉ ra sân vỏn vẹn có 3 lần, số phút thi đấu thậm chí còn ít hơn cả khi anh đầu quân cho Incheon United (2016). Lí giải về việc chìm nghỉm ở Gangwon, đây cũng được cho là 1 thất bại của Xuân Trường khi xuất ngoại, anh thừa nhận:

"Cá nhân Trường không phải là một cầu thủ có cơ địa tốt, thường xuyên gặp chấn thương khi tập những giáo án nặng. Khi Trường cố gắng theo được những đồng đội ở Hàn Quốc, thì Trường lại gặp chấn thương. Những chấn thương ấy không hề nhẹ, và khi quay trở lại, Trường lại phải bắt đầu lại từ đầu.

Dù rất cố gắng, nhưng Trường không tích lũy được nhiều về phần thể lực. Trường nghĩ đây là mấu chốt vì sao mà thể lực của Trường chưa được cải thiện nhiều. Đó chính là rào cản lớn nhất để Trường không có nhiều cơ hội được ra sân tại Hàn Quốc. Những trận đấu ở K.League là những cuộc chơi khốc liệt, va chạm mạnh, đó là thứ mà Trường còn thiếu".

Khi được hỏi về tương lai của Xuân Trường ở mùa giải tới đây, đội phó ĐT Việt Nam cho biết, anh chưa nghĩ đến nó: "Thời gian từ nay cho đến lúc khởi tranh mùa giải mới còn rất dài, Trường và người đại diện sẽ ngồi lại để bàn bạc nghiêm túc về vấn đề này. Còn hiện tại thì Trường chưa biết mình sẽ ở đâu vào mùa giải sau".

Cũng trong buổi trò chuyện trưa 23/11, Xuân Trường cũng tiết lộ, không phải ngẫu nhiên mà HLV Park Hang-seo lại chọn anh làm đội phó ĐT Việt Nam: "Ở đội tuyển hiện giờ có khá nhiều cầu thủ trẻ, vì thế HLV trưởng muốn Trường làm cầu nối giữa những cầu thủ trẻ đó với những đàn anh, với đội trưởng và BHL. Đó là lí do vì sao mà Trường được tin tưởng giao cho chức đội phó".

Xuân Trường còn bật mí những chuyện hậu trường rất thú vị, như chuyện anh thường xuyên tự tay làm món kim chi để cải thiện bữa ăn khi ở Hàn Quốc. Hay các đồng đội ở Gangwon đặc biệt ưa thích cà phê của Việt Nam, vì thế cứ mỗi lần từ Việt Nam sang, thì Xuân Trường lại mang khá nhiều cà phê trong túi xách để làm quà cho đồng đội...