Pape Omar nhận án phạt cực nặng sau hành động "The Forearm Jerk" tại sân Nha Trang thuộc vòng 2 V.League 2017

Mặc dù giành chiến thắng 2-0 ngay trên sân của Khánh Hòa tại vòng 2 V.League, nhưng Thanh Hóa nhận tổn thất không hề nhỏ khi đội trưởng Pape Omar bị cấm thi đấu gần hết giai đoạn 1 chỉ vì một giây thiếu suy nghĩ.

Sau khi bị trọng tài giơ thẻ đỏ truất quyền thi đầu vì pha vào bóng cao chân nguy hiểm với Hoài Nam chiều 14/1, Omar ra khỏi sân trong tiếng la ó, phản đối của khán giả nhà trên sân Nha Trang. Trong một giây không giữ được bình tĩnh, tiền đạo người Senegal này đã giơ tay làm "hành động lạ". Phản ứng của khán giả trên sau đó còn dữ dội hơn nhiều, chưa kể HLV Ljupko Petrovic của Thanh Hóa cũng ngao ngán vì hành động của học trò. Pape Omar đã làm gì?

Hành động của chân sút 30 tuổi là đưa một tay lên, gập tay về phía trước mặt, tay còn lại đặt vào khuỷu tay. Hành động này được gọi là "The Forearm Jerk" trong tiếng Anh, mang ý nghĩa khiêu khích, sỉ nhục và đe dọa tấn công đối phương. "The Forearm Jerk" mang ý nghĩa xúc phạm còn nặng nề hơn hành động "ngón tay thối" mà nhiều người vẫn làm trong khi tức giận. Hành động này đã từng được nhiều cầu thủ trên thế giới làm và hậu quả thì cực kỳ khôn lường.

Ý nghĩa cử chỉ lạ khiến sao ngoại Thanh Hóa nhận án phạt cực nặngNhiều cầu thủ nổi tiếng trên thế giới, trong đó có cả cựu sao Manchester United và tuyển Hà Lan Ruud van Nistelrooy (ảnh trên, trái), cũng đã từng sử dụng hành động khiếm nhã này

Sau hành động trên, Pape Omar đã bị BTC V.League 2017 tuyên bố cấm thi đấu 8 trận và phạt 30 triệu đồng. Cầu thủ này sẽ vắng mặt trong đội hình Thanh Hóa từ vòng 3 đến hết vòng 10. Mặc dù đang dẫn đầu BXH với 2 trận toàn thắng, nhưng Thanh Hóa khó lòng yên ổn với sự cố mà Pape Omar gây ra.

Video tình huống làm hành động khiếm nhã của Pape Omar