Trái với dự đoán của nhiều người, bầu Đức tỏ ra khá bình thản trước việc Công Phượng nổ súng trở lại. HLV Hữu Thắng thì cho rằng điều mấu chốt là chân sút gốc Đô Lương đã cởi bỏ được áp lực, song bầu Đức lại có quan điểm khác về trò cưng.

‘Tôi lại nghĩ khác, họ không có gì áp lực cả, cầu thủ thì lúc này lúc khác thôi, không ai giữ được phong độ mãi đâu. Tuy nhiên, đẳng cấp nó lại khác, điều quan trọng vẫn là SEA Games. Đừng chê trách rồi lại tâng bốc khiến Phượng cũng như các cầu thủ khác bị phân tán’.

Nên để cho tụi nhỏ thoải mái, không bị áp lực thì sẽ thi đấu thành công mang về kết quả tốt nhất cho bóng đá Việt Nam. Tôi nghĩ HLV sẽ biết tâm lý cầu thủ như thế nào và họ có cách giải tỏa áp lực cho từng người trong đội không riêng gì Công Phượng. Việc Phượng ghi bàn hay không, tôi nghĩ không quan trọng’, bầu Đức phát biểu.

Không chỉ tỏ ra bình thản, ông bầu quyền lực của HAGL còn kêu gọi giới truyền thông và dư luận đừng quá tập trung vào phong độ và đời tư của Công Phượng. Điều đó sẽ có ích hơn cho số 10 của U22 Việt Nam.

‘Công Phượng ghi bàn là chuyện bình thường có gì đâu, ngày xưa ở đội U19 Việt Nam cậu ta cũng lập công hoài còn gì. Nhưng theo tôi, đừng quan tâm đến Công Phượng nhiều quá không hay, quan tâm cầu thủ khác bớt đi. Tôi không hiểu sao truyền thông và mọi người lại quan tâm đến cậu ta nhiều như vậy. Nếu để Phượng tự do thể hiện mình thì bóng đá Việt Nam sẽ tốt hơn nhiều. Việc bị soi đời tư nhiều quá khiến Phượng mất tập trung. Ghi bàn thắng vào lưới Đông Timor thì có gì đâu mà phải bàn’.

Tốt nhất đừng để ý tới Phượng nữa, có nhiều ý kiến nói không hay về cậu ta mỗi khi không giữ được phong độ. Nên nhớ, Phượng cũng chỉ là một cầu thủ bình thường thôi, tôi vẫn giữ quan điểm của mình, Phượng chưa bao giờ là cầu thủ hay. Ghi bàn được thì tốt, người hâm mộ hay giới chuyên môn đừng lúc thế này, thế kia làm cho cậu ta rối’, bầu Đức chia sẻ.

Bảng I Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm Phong độ
1 Hàn Quốc U23 1 1 0 0 10 0 10 3 T
2 U23 Việt Nam 1 1 0 0 4 0 4 3 T
3 Đông Timo U23 1 0 0 1 0 4 -4 0 B
4 Macau U23 1 0 0 1 0 10 -10 0 B
BXH cập nhật lúc: 20/07/2017 11:22
Công Phượng lập cú đúp, Bầu Đức van nài báo chí đừng bận tâm
U22 Việt Nam hiện đứng đầu nhóm các đội nhì bảng VL U23 châu Á 2018
Video: U22 Việt Nam 4-0 U22 Đông Timor