Chuyên gia Trịnh Minh Huế nhận định Công Phượng nên được sử dụng như một tiền đạo lùi, giống với Văn Quyến ngày trước.

‘Tôi luôn luôn nói Công Phượng chỉ đá được hộ công lùi hoặc tiền vệ tấn công. Ngoài ra Phượng không thể đá chỗ nào khác được. Phượng rất khéo léo và có thể đá mà không nhờ ai và chỉ có đồng đội cần nhờ anh ấy’.

Phượng rất khéo léo và có thể đá mà không nhờ ai và chỉ có đồng đội cần nhờ anh ấy. Không như Xuân Trường. Trường đá hay là phải nhờ đồng đội, ngược lại như Văn Thanh, đồng đội lại phải nhờ cậu ấy’, ông Trịnh Minh Huế cho biết.

Ông Huế cho rằng mỗi cầu thủ đều có những tố chất và đặc tính khác nhau. Không thể so sánh Công Phượng với Văn Thanh rồi cho rằng người này hoạt động hơn người kia.

‘Văn Thanh không những hoàn thành nhiệm vụ mà còn hay đi hỗ trợ người khác, rất đa năng và đồng đội được nhờ. Tức là về mặt tinh thần thi đấu của mỗi cầu thủ, Công Phượng cũng không thể đá đồng đội hơn được mà đồng đội luôn phải ở gần cậu ta. Công Phượng tiện đâu là đá ở đó, rất tự do và vì thế không thể đoán được cách đá của cậu ấy’.

Cũng giống như Văn Quyến ngày xưa. Quyến làm sao đá được trung phong, làm sao đá được cánh, Quyến chỉ đá được tiền đạo lùi bởi vì cậu ta rất là khôn và khéo, luôn đứng ở giữa phía trước cầu môn, và ở vị trí này thì cả hai đều rất là khó lường, khó mất bóng bởi vì quay đâu cũng có người’, cựu HLV Thể Công cho biết thêm. 

Bảng I Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm Phong độ
1 Hàn Quốc U23 1 1 0 0 10 0 10 3 T
2 U23 Việt Nam 1 1 0 0 4 0 4 3 T
3 Đông Timo U23 1 0 0 1 0 4 -4 0 B
4 Macau U23 1 0 0 1 0 10 -10 0 B
BXH cập nhật lúc: 21/07/2017 06:00

Video: U22 Việt Nam 4-0 U22 Đông Timor