Trước hết tôi chúc mừng U22 Việt Nam đã thắng. Từ chỗ không hy vọng có bàn thì ghi được 4 bàn thắng. Còn về trời mưa sân xấu thì xấu cho cả 2 bên. Sân xấu thì đội kém càng khổ. Vụng về thì khi đó đỡ bóng càng khó. Kĩ thuật cao hơn thì kể cả sân xấu vẫn chỉnh được’, HLV Lê Thụy Hải phân tích.

Cựu thuyền trưởng Becamex Bình Dương cho rằng trời mưa khiến điểm yếu thể lực và kỹ thuật của đối phương càng bộc lộ rõ, trong khi U22 Việt Nam càng chơi càng tự tin.

Khi trời mưa, sân xấu thì phải dùng sức mạnh rất nhiều. Chạy, phanh, đá quả bóng cũng phải mạnh hơn. Bản thân đối phương thể lực không bằng chúng ta, mà ta còn lợi thế hơn ở địa lợi nhân hòa… Vì thế sang hiệp 2, sức họ xuống rồi, chúng ta thì có bàn thắng nên hưng phấn. Từ cái hưng phấn đó nên cách chơi của chúng ta phong phú hơn. Hôm nay các em chơi rất tự tin, hoa mỹ vì đối phương kém hơn. Cách phòng ngự của họ cũng gặp khó do hiệp 2 không còn mưa, lầy nữa’, chiến lược gia gốc Hà Đông cho biết.

Tuy nhiên điều mà HLV Lê Thụy Hải vui nhất không phải là tỉ số 4-0, mà là việc những cầu thủ bị hoài nghi đã tỏa sáng.

‘Điều mừng nhất là đội ta đã thắng, chúng ta đã có những cầu thủ như Công Phượng bị bảo "tịt ngòi" hay Đức Chinh bị bảo mới lên đội thì cũng đều có bàn thắng. Tuấn Anh thì tốt rồi. Tình huống ghi bàn đó hơn bàn thắng của Công Phượng rất nhiều. Pha đi bóng vào của Công Phượng lộ lắm nhưng đội kia yếu nên thành công’.

Quang Hải rất dày dạn, đã đá ở Hà Nội T&T lâu rồi. Em ấy rất tự tin, xứng đáng là đội trưởng U20 Việt Nam. Em ấy chơi kĩ thuật và rất thông minh, biết cách đá, phù hợp để đá với Công Phượng’, cựu HLV Bình Dương phân tích về các cá nhân của U22 Việt Nam.

Sau khi quan sát 2 trận mở màn bảng I Vòng loại U23 châu Á 2018, HLV Lê Thụy Hải nhận định cơ hội giành vé vào VCK của chúng ta khá rộng mở. Ngay cả trận cuối gặp Hàn Quốc, cửa giành điểm của thầy trò HLV Hữu Thắng vẫn khá cao.

Trước Hàn Quốc, liệu chúng ta có đạt được 1 điểm hay không còn phụ thuộc vào chiến thuật. U22 Hàn Quốc nói chung là hay nhất ở bảng này, họ chơi nhanh hơn, sắc sảo hơn chúng ta. Nhưng để thẳng thừng là họ có thắng được ta không thì chưa chắc. Nếu ta chơi chặt chẽ, chấp nhận đá phòng ngự trước họ thì họ rất khó. Mình thắng họ thì khó, nhưng để họ thắng mình cũng không dễ. Chúng ta có nhiều khả năng đi tiếp lắm nếu hòa được trận cuối. Chúng ta phải tính toán thế, còn muốn đầu bảng thì hơi khó’, HLV Lê Thụy Hải chốt lại.

Video: U22 Việt Nam 4-0 U22 Đông Timor

HLV Lê Thụy Hải: Hàn Quốc khó ăn nếu U22 Việt Nam cứ đá thế này