Được biết trước trận đấu giữa U22 Việt Nam - U22 Đông Timor, trời đổ mưa nặng hạt khiến mặt sân Thống Nhất sũng nước khi hệ thống thoát nước không thể thoát kịp. Khán giả xem truyền hình dễ nhận thấy mặt sân có rất nhiều vũng nước lớn, gây khó khăn cho lối chơi ban bật nhỏ, ngắn của thầy trò HLV Hữu Thắng.

Rất may cho U22 Việt Nam là đối thủ U22 Đông Timor quá yếu ớt nên không tạo ra bất ngờ nào. Song việc phải quần thảo và hao sức trước đối thủ yếu hơn về mọi mặt là điều không mong đợi với HLV Hữu Thắng.

Dư luận đặt dấu hỏi về khâu tổ chức của VFF khi đã đoán biết trước thời tiết Sài Gòn đang vào mùa mưa, lại sát lịch tổ chức giải U17 Quốc Gia trước đó nên sân Thống Nhất khó đạt tình trạng tốt nhất.

Chia sẻ về vấn đề này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã tiết lộ thực tế là họ cũng luôn muốn đưa đến cho các ĐTQG những đãi ngộ tốt nhất và cũng là để thu hút được nhiều CĐV đến sân nhà có thể.

Điều quan trọng nhất là lâu rồi người hâm mộ TP HCM chưa được chứng kiến đội tuyển thi đấu ở các giải đấu lớn. Chúng tôi tính toán để người hâm mộ nơi đây cũng được sống với tình yêu bóng đá của mình. Mọi người có thể thấy trong trận đấu với Đông Timor, dù trời mưa lớn vẫn có hàng ngàn người chịu ướt ngồi xem’, ông Lê Hoài Anh cho biết.

Ngoài ra, đại diện VFF cũng ‘đá’ quả bóng sang phía HLV Hữu Thắng, khi cho biết đã đề xuất phương án thi đấu VL U23 châu Á ở sân Thống Nhất va được thuyền trưởng ĐTQG chấp thuận.

Chuyện thời tiết là bất khả kháng. Hiện tại ở Hà Nội cũng mưa chứ không chỉ TP.HCM. Trước đây ở thủ đô, nhiều lần đội cũng phải đá trong mưa. Thêm nữa, việc đá ở Thống Nhất đã được chúng tôi bàn thảo và nhận được sự chấp thuận của HLV Hữu Thắng’, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết thêm.

Bảng I Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm Phong độ
1 Hàn Quốc U23 1 1 0 0 10 0 10 3 T
2 U23 Việt Nam 1 1 0 0 4 0 4 3 T
3 Đông Timo U23 1 0 0 1 0 4 -4 0 B
4 Macau U23 1 0 0 1 0 10 -10 0 B
BXH cập nhật lúc: 21/07/2017 06:00

Video: U22 Việt Nam 4-0 U22 Đông Timor