Sau khi tung Văn Khánh vào thay Tuấn Anh, Duy Mạnh được đẩy lên đá tiền vệ phòng ngự mang lại sự chắc chắn ở khu trung tuyến. Trước đó, tôi kéo Duy Mạnh về đá trung vệ vì U22 Việt Nam muốn gia cố hàng thủ trước hàng công có thể lực tốt của U22 Hàn Quốc’, HLV Hữu Thắng cho biết.

Theo tiết lộ, Tuấn Anh đã bị đau và không thể thi đấu tiếp với cường độ cao. Không muốn mạo hiểm với cậu học trò cưng, HLV Hữu Thắng đã thay anh ra sân.

Sau khi Tuấn Anh rời sân, đến lượt Xuân Trường được thay ra nghỉ để Đông Triều vào thế chỗ. Có thể hiểu quyết định của HLV Hữu Thắng, bởi thời điểm cuối trận là lúc cả Tuấn Anh – Xuân Trường đã xuống sức, và U22 Việt Nam cần gia cố sự chắc chắn ở khu trung tuyến.

Tuy thất bại nhưng chiến lược gia 45 tuổi vẫn hài lòng về toàn đội: ‘Họ triển khai lối chơi tự tin, không bị lép vế trước đối thủ được đánh giá mạnh hơn’.

Riêng về tiền đạo Công Phượng, HLV Hữu Thắng khá bức xúc với giới truyền thông khi liên tiếp đưa ra những câu hỏi về cầu thủ này.

Tất cả các cơ quan truyền thông, nếu muốn nói về Công Phượng, hãy nói mặt tích cực nhiều hơn. Sức ép của báo chí ảnh hưởng tới Phượng. Trước đây, sau mỗi trận đấu chơi không tốt, báo chí lại nói điều không hay về Công Phượng, điều này làm anh ta rất buồn’, HLV Hữu Thắng phát biểu.

Thuyền trưởng U22 Việt Nam cho biết ông thường khuyên Công Phượng phải cởi bỏ tất cả, đừng nghĩ ra sân phải đá thật hay: ‘Hãy chơi bóng thoải mái nhất. Với Công Phượng đây mới chỉ là bắt đầu, chưa phải lên tới đỉnh cao’.

Bảng I Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm Phong độ
1 Hàn Quốc U23 3 2 1 0 12 1 11 7 THT
2 U23 Việt Nam 3 2 0 1 13 3 10 6 BTT
3 Đông Timo U23 3 1 1 1 7 5 2 4 THB
4 Macau U23 3 0 0 3 2 25 -23 0 BBB
Video: U22 Việt Nam 1-2 U22 Hàn Quốc

HLV Hữu Thắng lý giải nguyên nhân thay Tuấn Anh, Xuân Trường