Trước đó, HLV Shin Tae-yong từng dẫn dắt U20 Hàn Quốc vào đến vòng 1/8 ở World Cup 2017 vừa qua được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển U22 Hàn Quốc và đích thân ông đã lên danh sách cho vòng loại lần này. 

 
Thế nhưng, bất ngờ lớn đã xảy ra khi vòng loại U23 châu Á chỉ còn ít ngày là khởi tranh. Đó là LĐBĐ Hàn Quốc quyết định bổ nhiệm HLV Shin Tae-yong làm thuyển trưởng ĐTQG và U22 giao cho một người ít tiếng tăm hơn là Jung Jungyong dẫn dắt. 
 
Không những vậy, HLV  Shin Tae-yong còn kéo theo hàng loạt trợ lý khi lên ĐTQG và gián tiếp đẩy tuyển U22 vào tình thế khó khăn. Do đó, HLV tạm quyền Jung Jungyong đối mặt với muôn vàn thách thức đang chờ đợi ở vòng loại U23 châu Á sắp tới. 
 
Đội hình U22 Hàn Quốc tham dự vòng loại U23 châu Á sắp tới có 11 cầu thủ vừa dự U20 World Cup. 7 người trong đội hình đang chơi tại các CLB K-League. Lực lượng U22 Hàn Quốc cực kỳ trẻ trung với 5 cầu thủ 22 tuổi, 5 cầu thủ 21 tuổi và 13 cầu thủ dưới 20 tuổi. 
 
Mặc dù gặp khó khăn về BHL nhưng với bảng đấu không quá khó khăn nên U22 Hàn Quốc vẫn được kỳ vọng sẽ giành vé dự VCK U23 châu Á 2018. Để chuẩn bị cho việc giành vé dự giải châu lục, U22 Hàn Quốc đã tập trung hôm 8/7 tại trung tâm tập huấn Paju. Kế hoạch của họ là di chuyển tới Việt Nam hôm 15/7 và dành vài ngày để thích nghi thời tiết trước khi vào giải hôm 19/7.
 
Danh sách cầu thủ U22 Hàn Quốc dự vòng loại U23 châu Á:
 
Thủ môn : Song Bumkeun, Lee Jun, Moon Gyeonggeon.

Hậu vệ : Lee Youhyeon, Yoon Jonggyu, Park Jaewoo, Lee Sangmin, Kim Seungwoo, Jeong Taewook, Jo Seongwook, Min Junyoung.

Tiền vệ: Hwang Inbeom, Lee Seungmo, Kim Jinya, Kim Daewon, Lee Donghee, Doo Hyunseok, Kim Hyeseong, Lee Jinhyun, Park Changjun, Park Seongbu.

Tiền đạo: Cho Youngwook, Kang Jihun