Văn Toàn đã giải tỏa được áp lực khi ghi bàn thắng vào lưới Macau trong lượt trận thứ 2 vòng loại U23 châu Á 2018 diễn ra tối 21/7 trên sân Thống Nhất. Sau khi "thông nòng", chân sút gốc Hải Dương đã có hành động lật áo để lộ dòng chữ “Đừng buồn nhé TN!!”. 
 
Dòng chữ mà Văn Toàn khoe được cho là gửi thông điệp đến người bạn gái tên Trang Nhung. Văn Toàn từng thổ lộ mình đã có bạn gái nhưng không đề cập đến danh tính thật sự và thông điệp này cũng chưa được Văn Toàn xác nhận. Khi hiện lên chữ NT, rất nhiều người đã nhanh chóng tìm ra bạn gái của Văn Toàn tên là Trang Nhung, quê ở Hà Nam và đang học tập tại Hà Nội. 
 
Hành động này của Văn Toàn khoe thông điệp lập tức bị trọng tài chính người Syria, ông Masoud Tufayelieh nhắc nhở, tuy nhiên, ông không dành bất cứ án phạt nào cho cầu thủ mang áo số 9 của U22 Việt Nam. Do viết bằng tiếng Việt nên trọng tài  Masoud chưa hiểu được ý nghĩa và rất có thể trong biên bản sau trận của tổ trọng tài, Văn Toàn và U22 Việt Nam sẽ phải giải trình về dòng chữ trên.
 
Hơn nữa, với việc khoe thông điệp trên áo khi thi đấu có thể khiến cho Văn Toàn đối điện với nguy cơ bị phạt từ FIFA. Ngày 1/6/2014, hành động để lộ thông điệp trên trang phục thi đấu đã bị FIFA cấm hoàn toàn. Theo tờ The Guardian của Anh, FIFA bắt đầu quan tâm đến vấn đề này khi nhiều cầu thủ bộc lộ các quan điểm về chính trị, tôn giáo trên áo lót.
 
Tổng thư kí FIFA Jerome Valcke khi ấy tuyên bố: “Từ bây giờ, việc ghi thông điệp hoặc hình ảnh trên áo sẽ bị cấm hoàn toàn. Chúng tôi không muốn các cầu thủ tạo ra rắc rối không cần thiết, hoặc lợi dụng việc ăn mừng để quảng cáo cho các thương hiệu. Quy định này sẽ được áp dụng từ ngày 1/6/2014”.

Video: U22 Việt Nam 8-1 U22 Macao (Vòng loại U23 châu Á)

BXH cập nhật lúc: 21/07/2017 21:01

Vén áo khoe gấu, Văn Toàn có nguy cơ bị phạt từ FIFA