HLV Milovan Rajevac có rất nhiều kinh nghiệm cầm quân các đội tuyển lớn của châu Á như Qatar, Saudi Arabia hay Trung Quốc. Song thành tích tốt nhất của ông lại đến khi dẫn dắt Ghana vào đến tứ kết World Cup 2010.

Dự kiến chiến lược gia người Serbia sẽ bắt đầu công việc từ ngày 4/5, trước khi ĐT Thái Lan có cuộc đối đầu với UAE ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Sau khi được bổ nhiệm, HLV Rajevac cũng giới thiệu bộ khung cộng sự sẽ làm việc ở đội tuyển xứ chùa vàng gồm HLV thể lực Djokovic, HLV thủ môn Tony và trợ lý HLV Zoran.

Theo tiết lộ, mức lương mà FAT chi trả cho tân thuyền trưởng ĐT Thái Lan vào khoảng 2 triệu bạt/tháng (1,3 tỷ VNĐ), tương đương mức lương họ trả cho HLV Kiatisak trước đây.

Hiện tại, hy vọng của ĐT Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á đã hết khi họ mới chỉ giành được 1 điểm sau 7 trận. Nhiệm vụ của HLV Rajevac là mang lại sinh khí mới cho ĐT Thái Lan, hướng đến việc chinh phục tấm vé World Cup 4 năm tới.

Với việc bổ nhiệm HLV Rajevac, FAT đã gạt bỏ hàng loạt cái tên đình đám như Schafer, Alain Perrin hay trợ lý cũ của Sir Alex - Rene Meulensteen. Ưu điểm lớn nhất khiến HLV Rajevac trúng cử là nhờ kinh nghiệm làm việc lâu năm ở châu Á.