Trước khi hành quân sang Trung Đông, HLV Kiatisak đặt mục tiêu giành 4 điểm trước 2 đối thủ là UAE và Iraq. Thế nhưng, ĐT Thái Lan đã sớm nhận thất bại 1-3 trước UAE và trận đấu vừa kết thúc tối 11/10 họ cũng thua đậm Iraq tới 4 bàn không gỡ. Thua 4 trận liên tiếp, cơ hội dự World Cup của Thái Lan gần như không còn. 
 
Chia sẻ sau trận thua đậm Iraq, HLV Kiatisak cho biết: "Trước hết, xin chúc mừng tới Iraq với chiến thắng ngày hôm nay. Họ đã chơi thực sự mạnh mẽ và họ đã chơi tốt. Tôi đã chỉ đạo các học trò cố gắng giữ được kết quả hòa trong hiệp 1 để cố gắng tăng tốc và giành chiến thắng trong hiệp 2. Nhưng chúng tôi để thủng lưới từ quá sớm và kế hoạch của chúng tôi đổ bể. "Các cầu thủ của chúng tôi đã làm rất tốt, họ đã chiến đấu hết sức mình chống lại Iraq trong vòng 90 phút. Thật không may, chúng tôi mất ba cầu thủ quan trọng bị chấn thương và điều này đã ảnh hưởng đến thành tích của đội tuyển".
 
Thái Lan không chỉ thua đậm mà họ còn phải chơi thiếu người do Koravit Namwiset thậm chí còn phải nhận thẻ đỏ trực tiếp vì đánh vào mặt hậu vệ Ahmed Ibrahim của Iraq. Thế nhưng, "Zico" Thái không hài lòng với quyết định của trọng tài người Trung Quốc - Ma Ning. 
 
"Tôi không muốn nhắc lại chuyện đã qua. Chúng tôi đã có vấn đề với trọng tài ở trận gặp Saudi Arabia. Ở trận này, chúng tôi chỉ muốn sự công bằng nhưng rốt cuộc vẫn có cầu thủ phải rời sân vì tấm thẻ đỏ. Có nhiều tình huống cầu thủ của tôi bị phạm lỗi rõ ràng nhưng lại bị bỏ qua, cuối cùng thì chúng tôi mất người và bị đánh bại", HLV Kiatisak kết luận. 
 
Video bàn thắng Iraq 4-0 Thái Lan: