ĐT Thái Lan được khán giả tiếp sức trong trận gặp Úc

Để tưởng nhớ Nhà vua Bhumibol Adulyadej qua đời cách đây hơn 3 tuần, các hoạt động giải trí tại đất nước xứ Chùa vàng đã dừng lại hết bao gồm cả bóng đá. Chính vì thế, LĐBĐ Thái Lan đã tính đến phương án đá trên sân trung lập gặp ĐT Australia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. 

Thế nhưng, phía Australia không chấp thuận phương án đá trên sân trung lập nên LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã quyết định tổ chức trận đấu này diễn ra ngày 15/11 tới trên sân nhà Rajamangala ở thủ đô Bangkok nhưng người hâm mộ đến sân theo dõi sẽ bị cấm reo hò cổ vũ theo cách vui vẻ như thường lệ. Kể cả CĐV của đội khách đến từ Úc.
 
Tuy nhiên, để cho thầy trò HLV Kiatisak ra sân với quyết tâm cao nhất nhằm giành 3 điểm đầu tiền tại vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á, Chính phủ Thái Lan đã quyết định vẫn cho tổ chức trận đấu này trên sân nhà như lịch đã định diễn ra vào ngày 15/11 tới và khán giả vào sân thoải mái và có thể cổ vũ hết mình cho đội nhà. 
 
Thái Lan phá lệ nhằm giúp thầy trò Kiatisak đánh bại tuyển Úc
ĐT Úc mang binh hùng tướng mạnh sang đấu với Thái Lan
 
Theo Bộ trưởng du lịch và thể thao Thái Lan, bà Kobkarn Wattanavrangkul: “Đây sẽ là trận đấu đặc biệt. Cũng là một cách để tưởng nhớ đến Nhà vua của chúng tôi. Cần nhớ, Nhà vua của chúng tôi cũng là một nhà thể thao lớn. Theo đó, CĐV vẫn được hò reo cổ vũ bình thường, và làm tất cả những gì họ muốn miễn sao đừng có quá khích là được. Trang phục đen vẫn được khuyến khích các CĐV mặc đến sân, nhưng không bắt buộc”.
 
Bên cạnh đó, (FAT) cũng có thông báo đến phía Úc, và đề nghị các CĐV Úc dù vẫn được ủng hộ bình thường nhưng cũng cần thể hiện sự tôn trọng cả trong và bên ngoài sân, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.
 
Sau 4 trận liên tiếp mà chưa có điểm số nào, HLV Kiatisak đang cùng các học trò thể hiện quyết tâm đánh bại ĐT Australia ở trận đấu thuộc lượt trận thứ 5 vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á diễn ra trên sân nhà. Nhưng với đội hình cực mạnh mà phía Australia vừa công bố thì cơ hội tìm kiếm chiến thắng đầu tiên của Thái Lan được dự báo là khó khăn.