Tại cuộc họp mới nhất của Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tổ chức hôm 29/10 tại Bangkok (Thái Lan), Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể thao Malaysia ông Khairy Jamaluddin đã đề xuất với Ban thư ký nghiên cứu về tính khả thi tham gia đấu thầu đăng cai VCK World Cup 2034.
 
Theo tiết lộ của AFF, mặc dù Đông Nam Á là vùng trũng của bóng đá thế giới nhưng vẫn có khoảng sáu quốc gia ASEAN đã được mời tham gia vào kế hoạch đấu thầu đăng cai VCK World Cup 2034 bao gồm: Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Singapore và Philippines 
 
Việc đề xuất tham gia vào kế hoạch đăng cai World Cup từng được Malaysia đề cập đến trong cuộc họp giữa Bộ trưởng thể thao các nước ASEAN năm 2015 tại Kuala Lumpur. Theo đó, AFF sẽ tham gia đấu thầu đăng cai VCK World Cup 2034 và giải đấu này dự kiến sẽ diễn ra tại 4 nước ASEAN, giống như VCK Asian Cup 2007 trước đây.
 
Nếu một trong những quốc gia Đông Nam Á may mắn được đăng cai Giải bóng đá thế giới năm 1934 sẽ là tin vui cho người hâm mộ châu lục. ĐT Việt Nam cũng sẽ có cơ hội dự World Cup nếu như trở thành nước chủ nhà giải bóng đá thế giới năm 2034. 
 
Quá trình đấu thầu đăng cai giải bóng đá thế giới năm 2014 vẫn còn một quá trình dài nhưng một quốc gia ở vùng Đông Nam Á có thể đăng cai World Cup là rất khó xảy ra. Trong quá khứ, Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia duy nhất của Châu Á từng có vinh dự đăng cai VCK World Cup 2002, nơi Hàn Quốc đã giành hạng tư, trong khi Nhật Bản vào tới vòng 1/16.