Đích thân Chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge đã xác nhận thông tin này với báo giới. 

“Chấn thương của Jerome là không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên để tránh trầm trọng hóa vấn đề, chúng tôi quyết định để anh ấy ở nhà trong đợt hội quân tới của ĐT Đức”.

Còn nhớ mùa hè vừa qua, Boateng cũng bị đau cơ trong trận bán kết Euro 2016 với chủ nhà Pháp. Thiếu vắng anh trong hiệp hai, Die mannschaft đã thủng lưới 2 bàn và vỡ tan giấc mơ xưng bá châu Âu.

Sau trận cầu đó, Boateng cũng phải mất một khoảng thời gian dài để trở lại. Anh cũng đã bỏ lỡ những tuần đầu mùa giải này để bình phục hoàn toàn 100%.

Như vậy, HLV Joachim Loew sẽ phải tìm phương án thay thế Boateng ở trận đấu VL Word Cup với San Marino cũng như trận giao hữu với Italia vào ngày 11/11 và 15/11 sắp tới.

Nhiều khả năng vị chiến lược gia 56 tuổi sẽ lựa chọn Mats Hummels - Shkodran Mustafi làm cặp trung vệ chính thức cho loạt trận sắp tới. Đây cũng là cơ hội để ông thử nghiệm những tài năng trẻ như Matthias Ginter, Antonio Ruediger, Niklas Suele.

Với Bayern, chấn thương của Boateng dấy lên những lo ngại về tình hình lực lượng trước thềm trận Der Klassiker với Dortmund vào ngày 19/11 tới. Hiện tại, Bayern vẫn đang chễm chệ trên ngôi đầu với thành tích bất bại, hơn kình địch Dortmund tới 6 điểm.