"Kể từ khi tôi từ giã đội tuyển, chẳng ai hy vọng vào Thụy Điển nữa, từ truyền thông cho đến người hâm mộ", Zlatan Ibrahimovic nói với Sky Sports. "Chất lượng đội hình được nâng lên một bậc, thuở tôi còn thi đấu ở đó, và đương nhiên giảm xuống khi tôi không còn nữa".

Tiền đạo đang đầu quân cho Man Utd được coi là cầu thủ hay nhất trong lịch sử bóng đá Thụy Điển. Anh 11 lần được bình chọn là cầu thủ hay nhất trong năm của đất nước Bắc Âu.
 
Ibrahimovic từ giã đội tuyển sau Euro 2016. Anh từ chối việc trở lại, ngay cả khi Thụy Điển vượt qua Italy để giành vé dự vòng chung kết World Cup 2018.
 
"Mọi chuyện giữa tôi và đội tuyển đã khép lại", lão tướng 36 tuổi thổ lộ. "Nhưng chẳng ai nói trước được điều gì. Chúng ta cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Sẽ rất thú vị nếu ở Nga hè sang năm".
 
Chân sút ghi nhiều bàn nhất cho đội tuyển Thụy Điển đánh giá hai trận sắp tới với Italy sẽ rất khó khăn. "Nó giống như những trận chung kết vậy", anh chia sẻ. "Khó khăn sẽ dành cho cả hai, và họ sẽ làm mọi cách để vượt qua. Tôi nghĩ Thụy Điển đang có một tập thể tốt. Vấn đề nằm ở kinh nghiệm của các cầu thủ. Họ có tham vọng lớn và chịu ít áp lực hơn đối thủ".
 
Ibrahimovic cũng đánh giá cao người đồng đội cũ ở PSG, Marco Verratti. Anh nhận định: "Không ai mạnh mẽ như cậu ấy. Tuy nhiên, Verratti cần được dùng đúng cách. Phải giải phóng cậu ấy khỏi nhiệm vụ phòng ngự. Có như thế, Verratti mới là một trong những tiền vệ trung tâm hàng đầu".

Kết quả bóng đá VL World Cup Châu Âu trực tuyến

Thời gian   FT   HT
10/11 02:45 Croatia 4-1 Hy Lạp (3-1)
10/11 02:45 Bắc Ailen 0-1 Thụy Sĩ (0-0)

HT: Tỷ số hiệp 1 (Half-time) | FT: Tỷ số cả trận (Full-time)

Lịch bóng đá VL World Cup Châu Âu trực tuyến

Thời gian Vòng   FT  
11/11 02:45 add. Thụy Điển ?-? Italia