Tại sân tập St George's Park, tất cả các cầu thủ có tên trong danh sách triệu tập ĐT Anh cho đợt tập trung lần này đều đã có mặt đầy đủ.

Hậu vệ Michael Keane (Burnley), người được gọi thay thế cho Glen Johnson bất ngờ dính chấn thương cũng kịp thời lên tập trung đúng hạn. Hai ngôi sao Theo Walcott và Danny Rose được ưu ái cho tập ít và nghỉ sớm hơn những thành viên còn lại do cả hai vừa mới thi đấu vào ngày Chủ Nhật tại vòng 7 Premier League.

Trong buổi tập này, trung vệ của Everton Phil Jagielka phải rời buổi tập sớm vì đau nhẹ. Sự chú ý được đổ dồn lên Wayne Rooney, thủ quân ĐT Anh đang đánh mất vị trí chính thức ở MU trong những trận đấu vừa qua vì màn trình diễn mờ nhạt. Tuy nhiên, HLV Gareth Southgate vẫn dành sự tin tưởng cho Rooney và tuyên bố chiếc băng thủ quân Tam Sư vẫn sẽ do “Gã Shrek” đảm nhiệm.

Chia sẻ trước trận đấu với Malta, Rooney kêu gọi toàn đội cần tập trung tối đa để giành chiến thắng và đặc biệt không được phép chủ quan. Anh cho biết: “Chúng ta cần phải tiếp tục tiến lên dựa trên 3 điểm đã có được ở trận gặp Slovakia. Gặp đối thủ nào không thành vấn đề. Các cầu thủ cần phải đoàn kết và tập trung vào trận đấu”.

Theo lịch, vào ngày 8/10 tới, ĐT Anh sẽ tiếp đón Malta tại sân Wembley, đây sẽ là trận đấu ra mắt của HLV Southgate trên cương vị thuyền trưởng Tam Sư.

Những hình ảnh trong buổi tập đầu tiên của ĐT Anh dưới thời HLV Southgate:

ĐT Anh có buổi tập đầu tiên dưới thời HLV Southgate

Hậu vệ Michael Keane được gọi bỏ sung thay thế Glen Johnson

ĐT Anh có buổi tập đầu tiên dưới thời HLV Southgate

Towsend là người được chọn để lấp vào chỗ trống do Raheem Sterling bỏ lại 

ĐT Anh có buổi tập đầu tiên dưới thời HLV Southgate

Hai sao trẻ MU, Rashford và Lingard tập luyện hết sức vui vẻ

ĐT Anh có buổi tập đầu tiên dưới thời HLV Southgate

Trung vệ của Everton Phil Jagielka phải rời buổi tập sớm vì đau nhẹ