Báo giới Anh hôm nay đồng loạt đưa tin FA đã đồng ý thỏa thuận đưa Gareth Southgate chính thức ngồi vào chiếc ghế HLV Tam sư vào ngày 30/11 tới. Hiện tại, vị trí của cựu trung vệ ĐT Anh chỉ là quyền HLV, với bản hợp đồng kéo dài hết năm 2016.

Ngày hôm qua, Southgate đã làm việc với 5 quan chức bao gồm chủ tịch FA Greg Clarke, GĐKT Dan Ashworth, GĐĐH Martin Glenn, chủ tịch Hiệp hội HLV liên đoàn Howard Wilkinson và cựu hậu vệ Graeme Le Saux để chia sẻ về ký hoạch tương lai.

Kết quả cuộc gặp gỡ được đánh giá là hết sức tích cực. Cánh paparazzi đã bắt gặp Southgate rời trụ sở với nụ cười vui vẻ.

Rò rỉ bản giao kèo của HLV Southgate với ĐT Anh

Southgate không giấu được niềm vui sau buổi làm việc với FA

Nếu được bổ nhiệm, Southgate sẽ chấm dứt những tin đồn tốn nhiều giấy mực của báo chí liên quan tới chiếc ghế HLV trưởng ĐT Anh thời gian vừa qua. Rất nhiều cái tên đình đám như Eddie Howe, Arsene Wenger, Roberto Mancini, Steve Bruce đã được liệt kê cho chiếc ghế nóng.

Song có vẻ như giới chóp bu ở LĐBĐ Anh đã đặt niềm tin vào Southgate sau chuỗi trận cầm quân thuyết phục. Dưới sự dẫn dắt của vị chiến lược gia 46 tuổi, Tam sư đã có 4 trận liền bất bại, trong đó có 2 thắng lợi ở VL World Cup 2018.

Điểm nhấn của Tam sư trong triều đại Southgate là chiến thắng giòn giã 3-0 trước người hàng xóm Scotland, cũng như việc ông đã giải quyết êm xuôi vấn đề chiếc băng đội trưởng của Wayne Rooney.

Theo tiết lộ, bản hợp đồng của Southgate có thời hạn 4 năm, cùng mức lương 1,5 triệu bảng/năm. Mục tiêu mà FA giao cho ông là lọt vào bán kết Euro 2020 trên sân nhà.

Thêm vào đó, điều khoản phụ tương đối khắt khe dành cho Southgate là ông có thể bị sa thải sớm trong trường hợp Tam sư gây thất vọng ở World Cup 2018.